น่ารักดอทคอม

หนังดัง เรื่องย่อ ตั๋วฟรี

หนังดัง ปี 2547

กระดานข่าว
ห้องสนทนาสด
เรื่องย่อ Man On Fire
เรื่องย่อ Dodge Ball
เรื่องย่อ Exorcist
เรื่องย่อ Garfield
เรื่องย่อ A Cinderella Story
เรื่องย่อ TAXI
เรื่องย่อ ภาพยนตร์ เก่าๆ ในกรุ พร้อม Mini Poster Magnet


Karaoke Thai Karaoke On Mobile By IVR

Magnet Fever : แม็คเน็ต ฟีเวอร์ รวมรวม ของสะสม Magnet ภาพยนตร์ เน้น SF CINEMA ตั้งแต่แผ่นแรกถึงปัจจุบัน


2046

ประเภท :
ความรัก
นักแสดง : นำ โทนี่ เหลียง เฉา เหว่ย, กงลี่, ทากูย่า คิมูระ, เฟย์ หว่อง, จาง ซี่ยี่, คาริน่า เลา, ชาง เฉิน, และ แม๊กกี้ จา
กำหนดฉาย : 11 พฤศจิกายน 2547


เค้าโครงเรื่อง

      เมันเป็นปี 1966 เชา โม หวัน กลับมาสู่ฮ่องกงและต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่เขาได้ซ่อนเร้นเอาไว้ อดีตอันเกี่ยวเนื่องกับหญิงสาว : หญิงสาวหลายคน ในช่วงนั้น บางอย่างได้เกิดขึ้นกับเขา หัวใจของเขาเย็นชา และฝังเอาไว้ซึ่งความทรงจำบางอย่างที่เลือนหาย ไม่มีใครสักคนที่จะเข้าถึงเขาได้

เขาเขียนนิยายประโลมโลกราคาถูกเพื่อประทังชีวิต เขาได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่ห้องหมายเลข 2047 และหลังจากนั้นได้ไม่นานนักก็ได้เขียนนิยายที่เขาให้ชื่อมันว่า "2046" และในเรื่องนี้ ใครก็ตามที่ได้ขึ้นรถไฟที่มุ่งสู่ปลายทาง 2046 จะมีโอกาสย้อนสู่ความทรงจำแห่งอดีตที่สูญหายของตน ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นจริงหรือไม่ เพราะไม่มีใครเคยกลับมาจาก 2046

จนกระทั่งถึงปี 2046 รถไฟปริศนาขบวนนั้น ก็ยังออกเดินทางอย่างสม่ำเสมอเพื่อไปสู่ 2046

2046 จุดกำเนิดของภาพยนตร์

หมายเลข 2046 นั้นมีความหมายว่าอย่างไร? ในปี 1997 เมื่อฮ่องกงถูกมอบคืนให้กับประเทศจีนนั้น ฮ่องกงได้รับทราบว่า ทุกอย่างจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปอีก 50 ปี และปี 2046 จะเป็นปีที่ครบคำสัญญานี้ ผู้กำกับการแสดงหว่องนั้น เกิดแรงบันดาลในจากคำสัญญา และ ตัวเลข เขาเกิดความสงสัยว่า เรื่องราวของความรักจะเป็นอย่างไร ถ้ามันจะต้องเข้ามาเกี่ยงข้องกับตัวเลข เขายังได้ถามตัวเขาเองว่า จะมีอะไรในโลกนี้ที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ในชีวิตประจำวันของเรา ถ้าเราตกหลุมรัก เรามักจะถามตัวเราเองว่า "เขาหรือเธอจะยังซื่อสัตย์กับฉันหรือเปล่า? และตัวของฉันเอง จะยังเหมือนเดิมไหม?" และภาพยนตร์เรื่อง 2046 เริ่มต้นจากตัวเลขนี้

กำกับการแสดงโดยหนึ่งในบรรดาผู้กำกับฯ ชื่อดังของฮ่องกง หว่อง กา ไว ภาพยนตร์เรื่อง 2046 นี้ เป็นผลงานร่วมสร้างระหว่าง เซียงไฮ้ ฟิลม์ สตูดิโอและ เจ็ท โทน ฟิลม์ ตามที่ผู้กำกับการแสดงหว่องกล่าวว่า "เรื่อง 2046 นี้มาถึงมือผมในเวลาเดียวกันกับที่เรากำลังทำงานเรื่อง In The Mood For Love กันอยู่ แต่ในขณะที่ตัวละครบางตัวมีส่วนคล้ายคลึงกัน เรื่อง 2046 นี้ ไม่ใช่ภาคต่อ" เขายังกล่าวต่อไปอีกว่า "อันที่จริงแล้ว ความรู้สึกและหลาย ๆ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับตัวแสดงเรื่อง 2046 นั้นเป็นเค้าโครงและการขัดแย้ง ซึ่งลุ่มลึกและจริงใจยิ่งกว่า ซึ่งต้องการการเข้าสู่ตัวแสดงแตกต่างกันในการที่จะเล่นแต่ละบท ผมพบว่าเมื่อผมเหลียวมองไปรอบ ๆ ผู้เห็นหลายคนที่ผมรู้จักตกหลุมรัก แล้วก็เลิกรัก และมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่เคยมีความสามารถที่จะเก็บความรัก หรือรักอีกครั้งได้ และบางสิ่งบอกกับผม"

"เมื่อผมว่าคิดว่าอะไรคือความหมายของรักและการถูกรัก เรื่อง 2046 เข้ามาในความรู้สึกของผม เรื่อง 2046 นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ใช้ความพยายามจะลืมเรื่องที่เกิดขึ้น ในอดีต : และฝังความทรงจำที่ตัวเขาเองไม่อาจจะลืมมันลงได้ เป็นสิ่งที่เขาต้องแบกรับมันและอยู่กับมันตลอดมา ซึ่งทำให้มันเกือบเป็นไปไม่ได้ที่จะดำเนินชีวิตต่อไป จากสิ่งที่เขาได้ทำ และได้เห็น พวกเราทุกคนไม่ว่าจะด้วยความรู้สติหรือไม่ จะต้องทิ้งความทรงจำเอาไว้เบื้องหลังเพื่อจะเริ่มมีชีวิตใหม่ บางคนอาจจะทำมันเพียงแค่ครั้งเดียว และบางคนอาจจะทำเป็นประจำก็ได้ ภาพยนตร์ของผมเป็นเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งถูกปฎิเสธจากหญิงสาวที่เขารัก และ ต่อมาตัวเขาก็ได้ปฏิเสธความรัก กับหญิงสาวอีกคนหนึ่ง และ สูญเสียโอกาสที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง เขาได้เริ่มต้นปฎิเสธทุกโอกาสที่เข้ามาใหม่ในชีวิตที่จะแสวงหาความรักโดยไม่รู้ตัว และด้วยหลากหลายเหตุผล มันอาจจะฟังดูซ้ำซากแต่ถ้าเราได้ดูหนังเรื่อง 2046 แท้ที่ริงแล้วความรักนั้นเกี่ยวเนื่องกับเวลา"

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้กำกับหว่อง ได้ใช้จินตนาการที่มีสีสรรบวกเข้ากับการตัดภาพช็อต CGI ที่ล้ำสมัยเพื่อหยุดความจำกัดของช่องว่าง และ เงื่อนเวลาและเพื่อจะสร้างความรู้สึกกึ่งฝัน ผสมผสานเข้ากับความโรแมนติคของโลกในอดีต และ โลกแห่งอนาคต เป็นเวลาเกือบห้าปี ที่เข้าได้ใช้เวลาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในหลายโลเคชั่น ทั้งในประเทศไทย จีน มาเก๊าและฮ่องกง โดยมีผู้ร่วมลงทุนมาจากประเทศญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน ฝรั่งเศสและประเทศอิตาลี การถ่ายทำแบบ CGI ที่ใช้ในภาพยตร์เรื่องนี้ได้รับการสร้างสรรด้วยความชำนาญจากบริษัทฝรั่งเศสชื่อ BUF ซึ่งได้ทำงานเคียงข้างกับผู้กำกับหว่อง BUF เป็นบริษัทที่ทำ CGI ให้กับภาพยนตร์เรื่อง Matrix 2 และ 3 และภาพยนตร์เรื่อง Alexander The Great และเรื่อง The Fight Club และนี้เป็นครั้งแรกที่ทางบริษัทได้ร่วมงานกับภาพยนตร์จากเอเชีย เจ้าหน้าที่ทางเทคนิคผู้เชี่ยวชาญกว่าร้อยคนจาก BUF ได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรผลงานที่ทำให้กับภาพยนตร์เรื่อง 2046 นี้
download font thai DB Thai text or UPC thai font and read setup Here
Copyright © 1999-2004 Narak.com. All rights reserved by Narak Team.