A Very Long Engagement
ประเภท :
ดราม่า / รัก / สงคราม
นำแสดง : ออเดรย์ ตาอูต , แก๊สปาร์ อูล์ลิเอล , ฌอง-ปิแอร์ เบคเกอร์ , โดมินิค แบตเตนเฟลด์ , โคลวิส คอร์นิลแลค , แมเรี่ยน คอติลลาร์ด , ฌอง-ปิแอร์ ดารูสแซง , จูลี เดอปาร์เดียน , ฌอง-คล้อด เดรย์ฟัส , อัลเบิร์ต ดูปองเทล , อังเดร ดุสโซลิเยร์ , ทิคกี้ โฮลกาโด้ , เชคกี้ คาร์โย , เจอโรม เคิร์ชเชอร์ , เดนิส ลาวองท์ , ฟรานัวส์ เลวองทัล , ชองตัล นูเวิร์ท , โดมินิค พินอง , ฌอง-พอล รูฟ , มิเชล วูเลอมอซ ู

ผู้กำกับ :
โดย ฌอง-ปิแอร์ จูเนท์
จัดจำหน่าย : โดย Warnerbros
กำหนดฉาย :
17 มีนาคม 2548


ด่วน !!! ให้เร็วให้ไว มี บัตรชมภาพยนตร์ เรื่อง A Very Long Engagement
ให้ลุ้นรับไปชม ก่อน ฉายจริง 10 ใบ

รายละเอียด Click ที่นี่เลย !! ก่อน 13 มีนาคม 2548 ( เวลา 16.00 น. )
เรื่องย่อ

ปี 1919 มาทิลด์อายุ 19 ปี สองปีก่อนหน้านี้ คู่หมั้นของเธอ มาเนค จากไปยังแนวหน้าของสงครามที่ซอมม์ เช่นเดียวกับคนอีกนับล้านๆ เขาเสียชีวิต "ในสนามแห่งเกียรติยศ" นั่นคือสิ่งที่อยู่ในบันทึกของทางการ แต่มาทิลด์ปฏิเสธที่จะยอมรับ ถ้ามาเนคตายแล้ว เธอต้องรู้! เธอยึดมั่นอยู่กับสัญชาติญาณของตนเอง ราวกับเป็นเส้นด้ายเส้นเดียวที่โยงไปสู่คนรักของเธอ มันไม่มีความหมายอะไรเมื่ออดีตนายจ่าเล่าให้เธอฟังว่ามาเนคตายในสนามเพลาะที่ไร้ผู้คนที่เรียกว่า บิงโก เครปูสกูล กับทหารอีกสี่นายที่ถูกสั่งประหารชีวิต โทษฐานทำร้ายตนเอง... มาทิลด์ไม่ยอมปล่อยด้ายเส้นนี้ให้หลุดมือ ศรัทธาที่ไม่เคยจางหายและความมุ่งมั่นของเธอ นำพาเธอไปสู่การสืบค้นที่ไม่ธรรมดา การเผชิญกับความหวังและไม่แน่นอนที่ผิดพลาด เธอจะค่อยๆ พบกับความจริงของชะตากรรมของมาเนคและอีกสี่สหาย เส้นทางเต็มไปด้วยอุปสรรค แต่มาทิลด์ไม่เกรงกลัว ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้สำหรับผู้ที่ท้าทายโชคชะตา

การถ่ายทำ

การถ่ายทำใช้เวลาตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมปี 2003 และกุมภาพันธ์ปี 2004 เริ่มต้นจากการใช้สองสามวันกับทีมงานจำนวนน้อยที่คอร์ซีก้า มันเริ่มต้นอย่างจริงจังที่ปารีสและบริเวณรอบปารีส ต่อมาก็ย้ายไปยังบริตตานีย์ ต่อด้วยบริเวณโพอิเทียร์สำหรับฉากสนามเพลาะ จบลงที่สตูดิโอบรี-ซู-มาร์น... ตลอดระยะเวลาห้าเดือนครึ่งของการถ่ายทำ ฌอง-ปิแอร์ จูเนท์ใช้วิธีการทำงานแบบปกติของเขา : การเตรียมการที่ใช้ความพยายามสูงและสตอรี่บอร์ดที่แม่นยำ - ที่เขาอาจถึงขนาดทดสอบด้วยกล้องขนาดมือถือในบางวันก่อนการถ่ายทำ "จริง" เพื่อดูว่าเฟรมที่เขาตั้งใจและการเคลื่อนไหวกล้องจะใช้ได้ดีจริง "วิธีเตรียมการและการคาดหวังทุกอย่างของผม ยังไม่อาจหยุดยั้งผมจากการเหลี่ยนแปลงทุกอย่างในนาทีสุดท้าย บางเวลาผมอาจก่อเรื่องน่าประหลาดใจ เพื่อทำให้นักแสดงปั่นป่วน และเมื่อนักแสดงให้คำแนะนำที่มีด้วยสัญชาติญาณ และเราใส่มันลงไปในหนัง มันทำให้ผมมีความสุขมาก!" นี่เป็นครั้งแรกที่เขากำกับฯ ฉากที่มีตัวประกอบและแอ็คชั่นจำนวนมาก "เรื่องที่ยากที่สุดคงจะเป็นฉากกองทัพและสงคราม" เขากล่าว "ส่วนใหญ่น่าจะเป็นเพราะเราต้องหาทั้งพวกตัวประกอบและสตันท์แมนที่ดี!" ไม่น่าแปลกใจเลยที่ท้ายที่สุดแล้ว เขาจะขอพบแต่ละคนตัวต่อตัว หนึ่งในจุดสูงสุดของการถ่ายทำคือช่วง 7 สัปดาห์ที่ใช้ในสนามเพลาะ ทุกๆคนที่เกี่ยวข้อง - นักแสดง ช่างเทคนิค และผู้กำกับฯ พูดถึงเรื่องนี้อย่างกระตือรือร้น เขาให้นักแสดงหลักของเขาอ่าน Les carnets de guerre de Louis Barthas สำหรับตัวประกอบ เขารวบรวมงานสะสมเล็กๆน้อย อิงจากหลักฐานของกิจวัตรประจำวันในสนามเพลาะ จดหมายจากทหารฝรั่งเศสและรูปถ่ายย้อนยุค "แบบนี้ เมื่อพวกเขามาถึงสนามเพลาะ จะได้รู้ไว้ว่ามันเป็นยังไง "

ด่วน !!! ให้เร็วให้ไว มี บัตรชมภาพยนตร์ เรื่อง A Very Long Engagement
ให้ลุ้นรับไปชม ก่อน ฉายจริง 10 ใบ

รายละเอียด Click ที่นี่เลย !! ก่อน 13 มีนาคม 2548 ( เวลา 16.00 น. )