อำนวยการสร้างโดย บริษัท โฟกัส ฟิล์ม จำกัด
ผู้กำกับ แดเนียล หยู
แสดงนำ หลิวเต๋อหัว, หยางไฉ่หนี, ชาร์เลน ชอย
ประเภท โรแมนติค/ดราม่า
ทุนสร้าง 20 ล้านดอลล่าร์
(ประมาณ 100 ล้านบาท)

ระยะเวลาถ่ายทำ สิ้นเดือนมิถุนายน – สิ้นเดือนกรกฎาคม 2005
กำหนดออกฉายในฮ่องกง กลางเดือน ตุลาคม 2005

ผลงานเรื่องแรกแห่งปีของบริษัทโฟกัสฟิล์มจำกัด (ฮ่องกง) กับเรื่องราวความรักและความสูญเสียเปี่ยมหวานซึ้งเปี่ยมเสน่ห์ นำแสดงโดย หลิวเต๋อหัว, หยางไฉ่หนี และ ชาร์เลน ชอย หนังออกฉายตามหลังอัลบั้มภาษาจีนกลางชื่อเดียวกันของหลิวเต๋อหัว


เรื่องย่อ

All About Love คือเรื่องราวความรัก ความสูญเสีย และความทรงจำที่พันผูกเราไว้ด้วยกัน หลิวเต๋วหัวแสดงเป็น 2 ตัวละครที่ต่างกันซึ่งทั้งคู่จะเชื่อมโยงกันผ่านอุบัติเหตุและ เหตุบังเอิญ โก คืออดีตนายแพทย์ที่อุทิศเวลาให้กับงาน หลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ โกก็รู้สึกผิดที่ไม่เคยเอาใจใส่ภรรยา จึงลาออกจากงาน มาเป็นหน่วยกู้ชีวิตในรถพยาบาล ทำงานและใช้ชีวิตอย่างเป็น กิจวัตรเพื่อที่จะได้มีเวลาให้ครอบครัว และเพื่อนฝูง ทุกวันนี้เขาออกจากที่ทำงานสองทุ่มครึ่งเป๊ะและมุ่งหน้า กลับบ้านทันที


วันหนึ่ง โกได้ช่วยชีวิตหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ แซม จากอุบัติเหตุ เขาเริ่มสนใจชีวิตของผู้หญิงคนนี้และได้พบว่า ดีเร็ก สามีของแซม ได้หายตัวไปเมื่อหลายปีก่อน อีกทั้งยังได้รู้ว่าแซมมีโรคประจำตัว และอาจมีชีวิตอยู่อีกไม่นาน ดีเร็กเคยเป็นช่างผมชื่อดัง เขาเผลอ ใจให้นางแบบคนหนึ่งที่พยายามหว่านเสน่ห์ใส่ จนทำให้ชีวิตคู่ กับแซมสั่นคลอน หลังมีปากเสียงกันครั้งใหญ่ ดีเร็กก็ออกจาก บ้านไปและไม่กลับมาอีกเลย


แซมบอกโกว่าความปรารถนาก่อนตายของเธอคือ การได้มีช่วง เวลาดีๆกับดีเร็กอีกครั้ง โกรับปากจะช่วยเหลือและขณะตาม หาดีเร็ก นี้เองเขาก็ได้พบว่าสามีของแซมคนนี้คล้ายตัวเขามาก หลังสืบหาอยู่นานโกก็ได้รู้ว่าตอนนี้ดีเร็กอยู่ในญี่ปุ่น แต่เขาไม่อาจ พบดีเร็กซึ่งหน้าได้จึงฝากข้อความบอกเรื่องแซมไว้ จากนั้น ไม่นานดีเร็กก็กลับมาหาแซมและใช้เวลาอยู่กับเธอ อย่างมี ความสุขแม้จะเป็นเพียงเวลาช่วงสั้นๆ เมื่อแซมไม่อาจทนอยู่ ต่อสู้กับโรคร้ายได้อีกต่อไป สุดท้ายเธอก็นอนสิ้นลมอยู่บนเตียง ในโรงพยาบาล ช่วงเวลานี้เองที่ผู้ชมจะได้พบจุดหักมุมที่ทั้งแสน เศร้าและงดงาม บรรยากาศโดยรวมของหนังจะถูกขับเคลื่อนด้วย ผู้คนที่สวยงาม การแลกเปลี่ยนความเจ็บปวดซึ่งกันและกัน และตัวละครที่ทำสิ่งผิดพลาด


ตัวละคร
หลิวเต๋อหัว โก / ดีเร็ก
หยางไฉ่หนี แซม หยวน
ชาร์เลน ชอย (อาซา) คุณนายโก / เซียะ ฉิง
จีจี้ หว่อง แม่เลี้ยงของโก
ฮุ่ยเสี่ยวฮัง พ่อเลี้ยงของโก / คุณเหลียง
แอนโธนี่ หว่อง ดร.ลิป / ศัลยแพทย์หัวใจที่ผ่าตัดแซมและคุณนายโก
ลัม ซวด เพื่อนในหน่วยกู้ภัยของโก
แอมเบอร์ แอมเบอร์ (นางแบบชื่อดัง)
หลิน หยูหลิน ฟงชุน / เพื่อร่วมงานของแซม
โหว ซา ซา คุณนายฟง