เขากลับมาแล้ว !!!
กับปฐมบทแห่งเสียงหัวเราะและแอ๊คชั่นอลังการถล่มเมือง
ผู้คุ้มครองอันดับหนึ่งที่ทุกคนรอคอย
บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 กับภาระกิจใหม่ล่าสุด
"จับปืนเฉียดตาย จับไมค์ร้องเพลง ภาระกิจนี้เพื่อชาติและแฟนเพลง"


 

เกร็ดภาพยนตร์ "บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาค 2"
ซุปเปอร์แมนยังมีรีเทริน์ แบทแมนยังมีบีกิน แล้วหน้าเหลี่ยมๆ อย่างนี้จะไม่มีจุดเริ่มต้นได้อย่างไร เพราะนี่คือสุดยอดของบอดี้การ์ดที่อยู่เหนือบอดี้การ์ด สุดยอดคนไม่ธรรดาที่ทำทุกอย่างได้เพื่อชาติ แม้ว่าจะต้องพลีร่างแก้ผ้าวิ่งจับผู้ร้ายหรือเต้นอะโกโก้ในบาร์เกย์เพื่อสืบความลับ เรากำลังพูดถึง "วงศ์คม" บอดี้การ์ดหน้ามุมตั้งฉากคนเดิมที่โด่งดังมากจากภาคแรก แต่ครั้งนี้จะได้รู้จักกับชาติกำเนิดความเก่งกาจของวงศ์คมอีกครั้งในฐานะ "คำเหลา" เจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษสำนักงานสืบสวนเฉพาะกิจแห่งสาธารณรัฐเวียง จุดเริ่มต้นที่แท้จริงก่อนที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าเป็นวงศ์คมบอดี้การ์ดสุดเจ๋ง!! โด่งดังคับฟ้าเมื่อปี 2548 ด้วยทุนสร้างกว่า 50 ล้านบาท แฟนหนังก็ได้ตื่นตาตื่นใจไปกับฉากบู๊ล้างผลาญไล่ล่ากันทั่วเมืองกรุงเทพกับภารกิจกู้หน้าคืนมา ด้วยภาระกิจอารักขาตระกูลอภิอัครมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งแห่งเอเชีย แถมยังสร้างความฮือฮาให้กับวงการภาพยนตร์ไทยด้วยฉากแก้ผ้าวิ่งรอบอนุสาวรีย์ชัยฯ พร้อมทั้งเกณฑ์เหล่านักแสดงรับเชิญมาเป็นกระบุงร่วมเซอร์ไพส์แบบล้นจอ ทำรายได้ทะลุเป้าไปกว่า 80 ล้านบาท บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยมจึงกลายเป็นภาพยนตร์แอ๊คชั่น - คอเมดี้ที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดอยู่ในขณะนี้

 

และในปีนี้ บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2 ก็พร้อมออกสู่ตลาดภาพยนตร์อีกครั้ง ด้วยฝีมือการกำกับ เขียนบท และแสดงนำในภาพยนตร์แอ๊คชั่น - คอเมดี้ของ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา (หม่ำ จ๊กมก) หลังจากที่สร้างผลงานมาแล้วใน บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาคแรกเมื่อปี 47 และ แหยม ยโสธร เมื่อปี 2548 ซึ่งทั้งสองเรื่องกวาดรายได้เกือบ 200 ล้านบาท และเพื่อให้สมกับที่รอคอย ผู้กำกับร้อยล้านขนอาวุธยุทโธปกรณ์ ทั้งรถถัง, บิ๊กฟุต, แฮมเมอร์, มอเตอร์ไซด์, รถสปอร์ต, รถมินิ, เรือเฟอร์รี่, ทีมงานสตั๊นเสี่ยงตาย, จรวดอาร์พีจี, ตำรวจระดับซีไอเอ, หน่วยสวาท ฯลฯ ฉากอันตรายหวาดเสียวอีกนับไม่ถ้วนพร้อมมาถล่มเมืองกราดกระสุนปืนให้ว่อนไปทั่วเมือง กวาดเหล่าร้ายอาชญากรข้ามชาติที่หมายยึดประเทศบ้านเกิด กับโปรดักชั่นยิ่งใหญ่กว่าเดิม ตื่นเต้นกว่าเดิม เฉียดตาย ด้วยทุนสร้างอลังการมากกว่า 90 ล้านบาท

 

พลาดไม่ได้กับมุขตลกที่เกลื่อนกระจายตลอดทั้งเรื่องในแบบฉบับ "หม่ำ จ๊กมก" อย่างฉากที่เอ็กซ์สุดๆ ฉากเต้นอะโกโก้ในบาร์เกย์ที่ผู้กำกับลงทุน "โป๊" โชว์ซิกแพ็คเต้นสุดเซ็กซี่ยั่วหนุ่มแก่แม่ม่ายให้น้ำลายหกเล่น ฉากโชว์แก้มก้นของหนุ่มนิรนาม (ไม่อาจเอ่ยชื่อได้) บนยอดตึกกลางใจเมืองกรุงเทพฯ ฉากเซอร์ไพรส์ๆ จากเหล่านักแสดงรับเชิญที่จะเข้ามาร่วมแจมแจกมุขตลกกันแบบเต็มๆ มันส์ไปกับฉากแอ๊คชั่นที่จา พนม,เฉินหลง,ฮออลีวู๊ด ยังต้องอายม้วนยกแก๊งค์หลบไปฝึกซ้อมมากันใหม่ แถมขาแด้นซ์ เท้าไฟทั้งหลายยังจะได้เขย่าขยับ โยกย้ายเส้นเอนไปกับเพลงจังหวะชวนกระตุกขาแนวลาตินกลิ่นซานทาน่า (วงดนตรีชื่อดังจากต่างประเทศที่ยังครองใจคนทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน) ในเพลง "หน้าด้านหน้าทน ,โธ่เอ้ยเมียเรา" ที่ผู้กำกับซุ่มฝึกร้องเพลงเอาไว้เป็นของขวัญวันปีใหม่จีนให้กับทุกคนในปีนี้

 

แล้วบอดี้การ์ดผู้นี้จะถูกจารึกขึ้นแท่นสักการะของบรรดาบอดี้การ์ดไทยทั่วประเทศ บรรดาอัครมหาเศรษฐีต้องดีดดิ้นทุรนทุรายเพื่อช่วงชิงเขามาเป็นผู้คุ้มครองให้ แม้ว่าจะต้องเสียเงินก้อนใหญ่แค่ไหนก็ตาม เหล่าร้ายจะขยาดเมื่อชื่อนี้ถูกเอ่ยขึ้น "คำเหลา" จะทำให้จารชนต้องขนลุกเกรียวหนีหัวซุกหัวซุน วันนี้คำเหลาบรรจุกระสุนเต็มแม็ค แพ๊คปืนขึ้นบ่า พร้อมแล้วกับภาระกิจเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่และคาดไม่ถึงของเค้าใน "บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2"


 

เรื่องย่อ

คำเหลา (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) เจ้าหน้าที่ (มือดีอันดับต้นๆ แต่ชอบทำเรื่องซวยให้เจ้าหน้าที่ชั้นผู้ใหญ่หนักใจ) ของหน่วยสืบสวนพิเศษสำนักงานสืบสวนเฉพาะกิจแห่งสาธารณรัฐชาติเวียง ได้ถูกส่งตัวไปยังประเทศไทยหลังจากที่ทางหน่วยงานได้ข้อมูลลับมาว่า มีผู้ก่อการร้ายรายใหญ่ สุชิน (สุชิน ควรสงวน "ชินโฟร์เอส") และสุรชัย (สุรชัย สมบัติเจริญ) ที่มุ่งทำลายสาธารณรัฐชาติเวียงแฝงตัวอยู่ในประเทศไทย โดยได้เปิดธุรกิจค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ภายใต้แบรนด์ G?RSM GRAMMA บังหน้า ทางหน่วย(รัฐเวียง)จึงได้ส่งคำเหลา เข้าไปปฏิบัติการต่อต้านผู้ไม่ประสงค์ดีรายนี้ คำเหลาเลยจำเป็นต้องงัดกลยุทธทั้งหมดโกหก เขียว(เจเน็ต เขียว) ภรรยาของตัวเองว่าต้องไปทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ โดยที่ไม่เคยปริปากบอกแม้แต่นิดเดียวว่าตัวเองทำงานมีเกียรติขนาดไหน เขียวได้แต่สงสัย

คำเหลาแฝงตัวเข้าไปเป็นนักร้องในบริษัทค่ายเทป GRSM ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ระดับประเทศที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายตั้งขึ้นเพื่อใช้บังหน้า โดยคำเหลามาสมัครเป็นนักร้องโดยใช้ชื่อว่า "มัมมี่ เหลา" จนกลายเป็นที่โด่งดังระดับซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจประเทศเพียงชั่วข้ามคืน จนสามารถทำยอดทะลุเป้าไปได้มากกว่า 100 ล้านแผ่น และในขณะที่มัมมี่เหลาโด่งดังขึ้นก็ได้พบกับ พอลล่า (แจ็คเกอลิน อภิธนานนท์) นักสืบสาวจากหน่วยงานต่างประเทศที่แฝงตัวเข้ามาเป็นเลขาของ สุชิน และ เฮียสุรชัย ซึ่งเข้ามาปฏิบัติการอยู่ก่อนแล้วโดยที่คำเหลาไม่รู้ตัวมาก่อน

คำเหลาและพอลล่า ทั้งสองคนต้องร่วมมือกันเพื่อจัดการกับผู้ก่อการร้ายกลุ่มนี้ให้ได้ก่อนที่จะเกิดการปฏิบัติการระเบิดถล่มเมืองขึ้น ภาระกิจเพื่อประเทศและแฟนเพลงจึงเต็มไปด้วยความโกลาหล ปฎิบัติการสาดกระสุนกระหน่ำ สาดมุขกระจายของคำเหลากำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว เร็วๆ นี้

คาดว่าจะฉาย วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2550