อาจารย์ใหญ่ ( Cadaver )

กำหนดการฉาย : 24 สิงหาคม 2549
แนวภาพยนตร์
       : ทริลเลอร์(ตื่นเต้นเขย่าขวัญจิตระทึก)
สร้างและจัดจำหน่ายโดย
       : สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล
ผลิตภาพยนตร์ กานจาบฟิล์ม
อำนวยการสร้าง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ
กำกับภาพยนตร์ ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล
ควบคุมงานสร้าง ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล
บทภาพยนตร์
       : ศักดิ์ชาย ดีนาน
       : ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล
       : อำนาจ แตงสมบูรณ์
       : รพีพิมล ไชยเสนะ
กำกับภาพ ชูชาติ นันทิธัญญธาดา
ออกแบบงานสร้าง เสนอ เลาะวิถี
ออกแบบเครื่องแต่งกาย มนฤดี พงศ์พฤกษชาติ
ลำดับภาพ
       : ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล
       : สุรศักดิ์ ปานกลิ่นนักแสดง

นำแสดงโดย รัน ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ,นิรุตติ์ ศิริจรรยา

เรื่องย่อ

เมื่อมองยังร่างที่ปราศจากลมหายใจตรงหน้า ไม่รู้ประวัติ ไม่รู้ที่มา รู้แต่เพียงว่านี่คือร่างกายที่ไร้ชีวิตที่นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 2 ทุกคนต่างให้ความเคารพ ในฐานะ "อาจารย์ใหญ่" ครูผู้บริจาคร่างกายเป็นวิทยาทานเพื่อให้กับนักศึกษาแพทย์ทุกคนได้เรียนรู้ถึงความซับซ้อนภายในร่างกายมนุษย์ และนำความรู้ที่ได้จากร่างอาจารย์ไปเป็นประโยชน์ในการรักษาผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ต่อไป

 

มีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับอาจารย์ใหญ่ แต่สำหรับ ไหม (รัน ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นกลับเป็นประสบการณ์จริงที่ชวนขนลุก ซึ่งเกิดขึ้นในระหว่างที่เธอเข้าเรียนชั่วโมงแรกของวิชากายวิภาคศาสตร์ เมื่อจู่ๆ ร่างของอาจารย์ใหญ่ที่นอนสงบนิ่งก็เงื้อมมือขึ้นมาบีบคอเธอ

 

เหตุการณ์ต่อจากนั้นได้สร้างความหวาดผวามากยิ่งขึ้น เมื่อเธอรู้สึกว่ามีวิญญาณของผู้หญิงที่ไม่รู้จัก คอยติดตามเธอไปในทุกที่ ตั้งแต่ชั้นเรียน ห้องน้ำ มุมมืดในห้องพัก รวมทั้งข้างตัวเธอบนเตียงนอนที่บ้าน

ในท่ามกลางความสับสน และสถานการณ์ที่กำลังเลวร้ายลง อาจารย์นายแพทย์ประกิต (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) ดูเหมือนจะเป็นคนเดียวที่แสดงความห่วงใยไหม และตัดสินใจยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือลูกศิษย์คนนี้ในทุกวิถีทาง

 

ไหมเริ่มตั้งคำถาม และค้นหาคำตอบอย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน นั่นคือการค้นหาที่มาของอาจารย์ใหญ่ แต่ดูเหมือนยิ่งสาวยิ่งลึก และมีบางสิ่งที่ซับซ้อนเกินกว่าที่ผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างเธอจะต้านทานไหว บางอย่าง ที่เกี่ยวพันและเชื่อมโยงถึงผู้หญิงที่ชื่อดาหวัน กับร่างของอาจารย์ใหญ่ตรงหน้าเธอ ความจริงในด้านมืดที่ชวนขนลุก และเหตุการณ์ที่เลวร้ายในอดีตกลับมาหลอกหลอนเธอขึ้นอีกครั้ง