ประเภท : แอนิเมชั่น / ตลก / แฟนตาซี
ความยาว : 76 นาที
กำหนดฉาย : 3 พฤศจิกายน 2548

Official Website

Download Wallpaper

800*600
1024*768
1280*1024
800*600
1024*768
1280*1024
800*600
1024*768
1280*1024
800*600
1024*768
1280*1024
800*600
1024*768
1280*1024
800*600
1024*768
1280*1024

เรื่องย่อ

   ในเมืองเล็กๆ แบบวิคตอเรียนเมืองหนึ่ง ที่มืดครึ้ม น่าอึดอัด สองหนุ่มสาวขี้อาย ถูกวางแผนให้แต่งงานกัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยพบกันมาก่อน

   เศรษฐีใหม่ ที่ร่ำรวยแต่หยาบกระด้างผู้กำลังไต่อันดับ เข้าวงสังคม อย่าง เนลล์และวิลเลี่ยม แวน ดอร์ท (ให้เสียงโดย เทรซี่ อุลแมนและพอล ไวท์เฮ้าส์) มีความฝันใฝ่มา โดยตลอดที่จะได้เข้าสู่วงสังคมชั้นสูง แต่ในขณะที่ พวกเขามีเงินทองเหลือเฟือ พวกเขากลับ ขาดแคลนการยอมรับทางสังคม

   ในทางกลับกัน มัวเดอลีนและฟินิส เอเวอร์กล็อต (ให้เสียงโดย โจแอนน่า ลัมเล่ย์และอัลเบิร์ต ฟินเน่ย์) ซึ่งเกิดมาจากตระกูลผู้ดีเก่า ผู้สืบเชื้อสาย โดยตรงมาจากท่านดยุคแห่งเอเวอร์กล็อต อย่างที่ พวกเขาพร้อมประกาศแก่ทุกคนที่ฟัง โดยที่เปลือกนอกอยู่ในแวดวงสังคมชั้นสูงแต่ ข้างในกระเป๋ากลวง เงินทอง ของพวกเขานั้นแห้งเหือดไปนานแล้ว และสิ่งที่ยังคงอยู่กับพวกเขาคือเกียรติยศและฐานะทางสังคมจอมปลอม และส่งผลต่อลูกสาวของพวกเขา วิคตอเรีย (ให้เสียงโดย เอมิลี่ วัตสัน) ในขณะที่พวกเขาไม่เคยเห็นคุณค่า ในตัวเธอ เธออาจจะมีค่าเป็นเพียงตั๋วเดินทางให้พวกเขาได้กลับคืนสู่สังคม อย่างที่ตระกูลแวน ดอร์ทนั้นมีลูกชาย คนเดียวคือวิคเตอร์ (ให้เสียงโดย จอห์นนี่ เดพพ์)

  ตระกูลเอเวอร์กล็อตนั้นยินดีที่จะกลั้นใจและจัดการแต่งงาน ให้วิคตอเรียกับครอบครัวแวน ดอร์ทที่ร้ายกาจอย่างไม่เต็มใจ เศรษฐีใหม่ก็ถือว่าเป็นคนรวยเหมือนกัน พวกเขาตกลงกันเป็น ที่เรียบร้อยและสองครอบครัวก็ตก อยู่ท่ามกลางความวุ่นวาย เพราะทุกคนตื่นเต้นเกี่ยวกับพิธีแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้น ...ยกเว้นก็แต่ตัวเจ้าบ่าวและเจ้าสาว แต่ทุกคนก็รู้อยู่แก่ใจว่า การแต่งงานนั้นไม่มีเรื่องความรัก เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยอยู่แล้ว – ถามมัวเดอลีนและฟินิสดูก็ได้

   วิคเตอร์และวิคตอเรียนั้นเริ่มสนใจกันและกันในช่วงเย็น ก่อนวันแต่งงานของพวกเขาทั้งสอง เมื่อครอบครัวได้มาอยู่ รวมกันเพื่อแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับคู่ที่กำลังจะ แต่งงานใหม่ ซึ่งตามมาด้วยการซ้อมใหญ่งานแต่งงานในทันที แม้จะยากที่จะบอก ว่าใครอายมากกว่ากันในตอนที่พบกัน ครั้งแรก มันกลับดูเหมือนเป็นเรื่องที่เป็นไปได้แม้จะขัดต่อ กฏเกณฑ์ทั้งปวง โอกาสสำหรับรักแท้ที่จะเกิดขึ้นกับวิคเตอร์และวิคตอเรียอาจจะไม่สูญสิ้น แต่ในการซ้อมใหญ่วิคเตอร์ กลับกล่าวคำสาบานพลาดไปอย่างเลวร้าย ก่อนที่เขาจะจุดไฟบนชุดของว่าที่แม่ยายอย่างไม่ได้ตั้งใจและทำให้บาทหลวง กัลสเวลล์ (ให้เสียงโดย คริสโตเฟอร์ ลี) ขับเขาออกจากโบสถ์จนกว่าเขาจะจดจำประโยคที่จะพูดได้อย่างขึ้นใจ


  ประหนึ่งโดนดูถูก เขาเดินอย่างไร้จุดมุ่งหมายไปในป่า มืดมนที่ล้อมรอบหมู่บ้าน เมื่อได้อยู่คนเดียว เขาก็สามารถ กล่าวประโยคสาบานได้อย่างถูกต้องสมบูรณ์ และลองซ้อม จนถึงตอนสวมแหวนให้กับรากของต้นไม้เพื่อ ให้พิธีเสร็จ สมบูรณ์ แต่มันไม่ได้เป็นเพียงรากของต้นไม้เท่านั้น

   ช่างน่าสพรึงกลัว เมื่อซากศพเน่าเปื่อยที่สวยงามอย่าง ประหลาดของหญิงสาว ผู้หนึ่งซึ่งสวมชุดวิวาห์ขาดวิ่นโผล่ขึ้น มาจากพื้นดิน มีแหวนของวิคตอเรียอยู่ในนิ้วที่มีแต่กระดูก ของเธอ ดูเหมือนว่าวิคเตอร์นั้นไม่รู้เลยว่าเขานั้นได้สาบาน ตัวเอง เพื่อแต่งงานกับเจ้าสาวซากศพ (ให้เสียงโดย เฮเลนน่า บอนแฮม คาร์เตอร์)

      ตั้งแต่ที่เธอนั้นได้ถูกฆาตกรรมอย่างลึกลับในคืนวิวาห์ เจ้าสาว ซากศพได้แต่รอคอย ด้วยหัวใจสลาย เพื่อให้ เจ้าบ่าวของเธอ มาหาและเรียกร้องสิทธิ์ในตัวเธอ ในขณะ ที่หัวใจของเธอนั้น อาจจะหยุดเต้นมาเป็นเวลานานแล้ว การค้นหาความรักแท้และ สามีเพื่อมาแบ่งปันชีวิต ที่สุขสงบ จนชั่วนิรันดร์กลับไม่เคยหยุด วิคเตอร์ได้กลายเป็นเจ้าบ่าว โดยไม่ได้ตั้งใจและ ถูกลากลงไปใต้ พื้นดินสู่ดินแดนแห่ง ความตาย มันเป็นสิ่งที่กลับตาลปัตรสำหรับ ชีวิตน่าเบื่อ ที่เขาคุ้นเคย ในดินแดนแห่งความตายผับจะเปิดขาย อยู่เสมอและซากศพนั้นจะดูมีชีวิตชีวามากกว่าทุกอย่าง ที่คุณจะได้เห็นบนโลกที่น่าเบื่อและไร้ชีวิตชีวา ในดินแดนแห่งชีวิต

  วิคเตอร์พยายามอย่างไร้ผลที่จะหาทางกลับไปหาวิคตอเรีย ซึ่งเฝ้ารออย่างเดียวดายในดินแดนแห่งชีวิต โดยที่ไม่ สามารถ จะทำให้ใคร ๆ เชื่อได้ว่า มีผู้หญิงที่ตายไปแล้ว ฉุดเจ้าบ่าวของ เธอหายลงไปใต้ดิน แทนที่จะช่วยเหลือลูกสาว ของพวกเขา พ่อแม่เอเวอร์กล็อตกลับรีบจัดงานแต่งงานครั้งที่สองขึ้น และครั้งนี้กับ บาร์คิส บิตเทิร์น (ให้เสียงโดย ริชาร์ด อี แกรนท์) ที่ชั่วร้าย ผู้ซึ่งเหมือนมาอยู่ถูกที่ถูกเวลาเพื่อจูงมือของวิคตอเรีย...


   ในขณะที่เจ้าสาวซากศพตัดสินใจที่จะไม่ให้เขาหนี คำกล่าว สาบานในพิธีการแต่งงานที่ไร้ความศักดิ์สิทธิ์ วิคเตอร์จะต้องหา หนทางกลับมาจากดินแดนแห่งความตาย สู่อ้อมกอดแห่งรัก แท้ของเขา


วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส นำเสนอ ผลงานการสร้างของ ทิม เบอร์ตัน/ไลก้า เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในภาพยนตร์เรื่อง Tim Burton’s Corpse Bride กำกับการแสดงโดย ไมค์ จอห์นสันและทิม เบอร์ตัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการอำนวยการสร้างของ ทิม เบอร์ตัน และ อลิสัน แอ็บเบท บทภาพยนตร์โดย จอห์น ออกัสต์และคาโรไรน์ ทอมป์สันและพาเมล่า เพตต์เล่อร์ อำนวยการบริหารโดย เจฟฟรีย์ โอเออร์เบคและโจ แรนฟท์ กำกับภาพโดย พีท โคซาชิค; กำกับศิลป์โดย อเล็กซ์ แมคโดเวลล์; ลำดับภาพโดย โจนาธาน ลูคัสและ คริส ลีเบนสัน A.C.E. ; ดนตรีประกอบและบทเพลงโดย แดนนี่ เอฟแมน


ภาพยนตร์เรื่อง Tim Burton’s Corpse Bride จัดจำหน่ายโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ พิคเจอร์ส หนึ่งในบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์