ประเภท แอ๊คชั่น, ทริลเลอร์
นำแสดง คีร่า ไนท์ลี่ย์ (King Arthur, Pirates of the Caribbean), คริสโตเฟอร์ วอลเค่น (Man on Fire, Around the Bend), ลูซี่ ลิว (Kill Bill, Charlie’s Angel), มีน่า ซูวาริ (American Pie)
กำกับการแสดง โทนี่ สก๊อตต์ (Man on Fire, The Fan)
อำนวยการสร้าง ริดลี่ย์ สก๊อตต์ (Gladiator, Kingdom of Heaven)
กำหนดฉาย 1 ธันวาคม 2548
จัดจำหน่าย มงคลเมเจอร์

 

หนังสร้างจากชีวิตจริงของโดมิโน่ ฮาร์วี่ย์ ลูกสาวของดาราระดับตำนาน ลอว์เรนซ์ ฮาร์วี่ย์ ที่ทิ้งชีวิตสุดหรูในเบเวอรี่ฮิลล์และอาชีพนางแบบ ผันตัวเองเป็นนักล่ารางวัลออกตามล่าเหล่าอาชญากรตัวร้ายบนเส้นทางชีวิตสุดอันตราย
เรื่องย่อ

ฉลาด, อันตราย, กล้าหาญ, ชอบเสี่ยงและสวย คือคำจำกัดความของผู้หญิงที่ชื่อ โดมิโน่ ฮาร์วี่ย์

และนี่คือชีวิตจริงของเธอ เอ่อ...ประมาณนี้ล่ะ
โดมิโน่ ฮาร์วี่ย์ (ไคร่า ไนท์ลีย์) คือลูกสาวของนักแสดง ชื่อดังลอว์เรนซ์ ฮาร์วี่ย์ และ นางแบบสาวสังคม โซฟี วีน เธอเกิดมาในครอบครัวที่มั่งคั่งเพียบพร้อม แต่เธอไม่ได้ ชอบชีวิตแบบนั้นเลย เธอต่อต้านค่านิยมและกลุ่มคนรวย มาตั้งแต่เด็ก ตอนโดมิโน่อายุได้ 8 ขวบ พ่ออันเป็นที่รัก ของเธอได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ และแม่ก็ส่งเธอเข้า โรงเรียนประจำโดยหวังจะดัดนิสัยลูกสาว แต่อะไรก็ หยุดยั้งธรรมชาติอันเกรี้ยวกราดของโดมิโน่ไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน, โรงเรียน หรือสังคมไฮโซของแม่ แม้แต่ชีวิตนางแบบที่เต็มไปด้วยสีสัน ก็ดูจืดชืดไปทันทีเมื่อเทียบกับนิสัยรักอิสระและผจญภัยของเธอ ดังนั้นเมื่อได้ยินข่าวการรับสมัครนักล่ารางวัล โดมิโน่จึงไม่ลังเลที่จะลอง เพราะเธอรู้สึกทันทีว่านี่แหละคือ สิ่งที่เธอกระหายอยากทำมานาน เหมือนเป็นฝันร้ายของโซฟี (แจ๊คเกอลีน บิสเส็ท) โดมิโน่ไม่ได้แค่หลงรัก งานนี้เท่านั้น แต่เธอยังรักเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ผู้ซึ่งหลายปีถัดมากลายเป็นเหมือนครอบครัวของเธอด้วย
แล้วเรื่องราวการผจญภัยสุดระห่ำ ชวนเคลือบแคลง และฉาบไปด้วยตลกร้าย ก็เริ่มต้นขึ้น...

โดมิโน่ค้นพบงานที่เธอชอบและรวมกลุ่มกับพวกเดนคน ซึ่งรวมถึง เอ๊ด มอสบีย์ (มิคกี้ รูร์ก) หัวหน้าสุดเหี้ยม แต่ทรงพลังผู้มีดีกรีเป็นถึงอดีตนักโทษ, ชอคโก้ (เอ๊ดการ์ รามิเรซ) หนุ่มละตินสุดเซ็กซี่และบึกบึนแข็งกระด้าง ซึ่งแอบรักโดมิโน่ และ แอลฟ์ (ริซวาน อับบาสซี่) อดีตนายทหารที่หมกมุ่นกับระเบิด แน่นอนว่าทั้งสี่เป็นกลุ่มที่ ไม่น่าจะรวมตัวกันได้ แต่สไตล์ของแต่ละคนก็นำมาซึ่งการ ตามล่าพวกนักโทษหนีคดีสุดชั่วทั้งหลาย ถ้าไม่นับเรื่อง ชื่อเสียงด้านลบ พวกเขาก็ถือว่าเป็นนักล่ารางวัลที่ประสบ ความสำเร็จมากที่สุดในแอลเอ แล้วที่ไหนจะประกาศศักดา ความเจ๋งได้ดีเท่ารายการทีวีล่ะ

เมื่อโปรดิวเซอร์รายการทีวี มาร์ค ฮีสส์ (คริสโตเฟอร์ วอลเค่น) และผู้ช่วยสาว คิมมี่ (มีน่า ซูวาริ) เข้ามาทาบทาม นักล่ารางวัล กลุ่มนี้จึงตอบตกลงไปเป็นแขกรับเชิญรายการเรียลลิตี้ใหม่ชื่อ The Bounty Squad ของบริษัท Beverly Hills 90210 ของ เอียน เซียริ่ง และ ไบรอัน ออสติน กรีน (ทั้งคู่รับบทเป็นตัวเอง) ด้วยความที่ไม่รู้เรื่องงานโทรทัศน์ โดมิโน่, เอ๊ด, ช็อคโก้ และ แอลฟ์ จึงเหมือนต้องลุยงานที่ยากที่สุดเท่าที่เคยทำมา

เรื่องราวมาถึงจุดหักเห เมื่อกลุ่มของโดมิโน่ต้องตามล่า นักโทษ หนีคดีซึ่งอันตรายที่สุดในชีวิต จากแผนสกปรก ของนายจ้าง แคลร์มอนท์ วิลเลี่ยมส์ ที่ 3 (เดลรอย ลินโด) วิลเลี่ยมส์กำลังถังแตกจากครอบครัวที่ขยายใหญ่ ทั้งแฟนสาว ลาทีชา (โมนิค) ,ลูกสาว, หลานสาว และ ลาชานดรา (เมซี่ เกรย์) กับ ลาชินดรา (ชอนเดรลล่า เอเวอรี่) ลูกพี่ลูกน้อง ฝาแฝดของลาทีชา เขาจึงวางแผนหาเงินเพื่อเอาตัวเองให้รอด แต่เมื่อแผนผิดพลาด โดมิโน่และเพื่อนๆ ต้องตกอยู่ใน กระบวนการสอบสวนสุดซับซ้อนของเอฟบีไอ ซึ่งนำโดย นักจิตวิทยาด้านอาชญากร ทารีน ไมลส์ (ลูซี่ ลิว) งานนี้เกี่ยวพัน ับกลุ่มอันธพาลอันประกอบด้วยนักศึกษาหลงผิดและโจรถ่อยๆบางคน
New Line Cinema ปล่อยฉาย Domino ในอเมริกาวันที่ 14 ตุลาคม 2005 หนังได้รับเรต R สำหรับความรุนแรง, ภาษาไม่เหมาะสม, ฉากส่อนัยทางเพศ, ฉากเปลือย และ การใช้ยาเสพย์ติด