ประเภท : แอ็คชั่น / ระทึกขวัญ / ดราม่า
ความยาว :
กำหนดฉาย : กุมภาพันธ์ 2549

Official Website

  

 

 
เรื่องย่อ

ผู้เชี่ยวชาญด้านรักษาความปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ แจ็ค สแตนฟิลด์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) ทำงานอยู่ที่ธนาคารแลนด์ร็อค แปซิฟิค ซึ่งตั้งอยู่ในซีแอตเทิล กับตำแหน่งผู้บริหารอันดับสูง ที่ได้รับความไว้วางใจ เขาได้สร้างหน้าที่การงานและชื่อเสียง ในการออกแบบระบบปกป้อง การโจรกรรมทางคอมพิวเตอร์ ที่ได้ผลที่สุดของวงการ ซึ่งปกป้องข้อมูลทางการเงินของธนาคาร จากความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น อย่างต่อเนื่องจากบรรดาผู้เจาะข้อมูล คอมพิวเตอร์ทางอินเตอร์เน็ตที่ช่ำชอง ด้วยเครือข่ายอันซับซ้อน ของเขา ที่ประกอบไปด้วยตัวติดตาม รหัสผ่าน และด่านกันบุกรุก (ไฟร์วอลล์)


ตำแหน่งหน้าที่ของแจ็คทำให้เขามีชีวิตที่สะดวกสบาย กับเบ็ธ (เวอร์จิเนีย แมดเส็น) ภรรยาซึ่งเป็นสถาปนิกของเขา และลูกเล็กๆ สองคน ความเป็นอยู่ที่ได้มาตรฐานซึ่งรวม ไปถึงบ้านหลังงาม ในแหล่งพักอาศัยที่อยู่นอกตัวเมือง ไปเพียงเล็กน้อย

แต่มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งในระบบของแจ็ค ที่เขาไม่ได้ ตั้งข้อระวังเอาไว้: ตัวเขาเอง มันเป็นจุดอ่อนที่หัวขโมย ไร้เมตตาและมีข้อมูล จำนวนมากอยู่ในมือตั้งใจจะใช้ ให้เป็นประโยชน์บิล ค็อกซ์ (พอล เบ็ตตานีย์) ได้เฝ้าศึกษาแจ็คและครอบครัว ของเขา เป็นเวลาหลายเดือน; จับตาดูกิจกรรมออนไลน์ ของพวกเขา ดักฟังโทรศัพท์และเรียนรู้กิจวัตรประจำวันด้วยคลัง เครื่องมือดิจิตัล ใช้เครื่องบันทึกภาพวิดีโอและไมโครโฟนไร้สาย ที่ถูกติดตั้งเข้ากับข้อมูลส่วนตัวทั้งหมด เขารู้จักแม้แต่ชื่อของ เพื่อนลูกๆ, ประวัติสุขภาพ และรหัสประจำตัวที่ใชกับสถานี รักษาความปลอดภัย ที่ดูแลบริเวณถิ่นที่อยู่ของพวกเขา
หลังจากใช้เวลาช่วงหนึ่งของปีเก็บทุกรายละเอียดข้อมูล หลักฐานส่วนตัวของแจ็ค ค็อกซ์พร้อมแล้วที่จะเก็บเกี่ยวผล จากการลงทุนลงแรงของเขา
โดยการเป็นผู้นำทีมผู้สมคบคิดรับจ้าง เขาได้เข้าควบคุมบ้านสแตนฟิลด์ ทำให้เบ็ธและลูกๆ ตกเป็นตัวประกันที่หวาดกลัว และแจ็คต้องกลายเป็นเครื่องมือที่ไม่เต็มใจของเขาในการขโมยเงิน 100 ล้านเหรียญจากธนาคารแลนด์ร็อค แปซิฟิค

การหลบหนีทุกช่องทางถูกดักเอาไว้อย่างหลักแหลมโดยค็อกซ์ พวกเพื่อนที่อาจช่วยชีวิตเมียและลูกๆ ของเขาก็ไม่สามารถ ติดต่อได้ แจ็คถูกบังคับให้หาทางฝ่าระบบรักษาความปลอดภัย ที่ยากจะเอาชนะของเขาเอง เพื่อดูดเงินไปสู่บัญชีที่อยู่ นอกประเทศ ใส่ร้ายตัวเองในขั้นตอนดังกล่าว และทำลาย ทุกหลักฐานทางอิเล็คโทรนิคส์ที่บ่งชี้ว่าค็อกซ์เคยมี ตัวตนอยู่
ภายใต้การควบคุมที่เข้มงวด เขามีเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ที่จะกระทำการอันเสี่ยง อันตรายให้สำเร็จ ในขณะที่พยายาม ตามล่าหาช่องโหว่ของด่านป้องกัน และตัวตนเท็จซึ่งยากต่อการ ผ่านเข้าไปของหัวขโมย เพื่อปกป้องครอบครัวของเขาและเอาชนะค็อกซ์ในเกมของเขาเองให้ได้

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ร่วมกับ วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอผลงานของ Beacon Pictures / Jon Shestack / Thunder Road Production ภาพยนตร์โดย ริชาร์ด ลอนเครน: แฮร์ริสัน ฟอร์ด และพอล เบ็ตตานีย์ ใน Firewall ร่วมแสดงโดย เวอร์จิเนีย แมดเส็น, แมรี่ ลิน ราจสคับ, โรเบิร์ต แพ็ทริค, กับโรเบิร์ต ฟอร์สเตอร์ และอลัน อาร์คิน จากการกำกับการแสดงของ ริชาร์ด ลอนเครน และเขียนบทโดย อาร์มแยน เบิร์นสไตน์, จอห์น เช็ทสแต็ค และเบซิล ไอแวนิค ; เบรนท์ โอ’คอนเนอร์, ชาร์ลี ลีออนส์, ดาน่า โกลด์เบิร์ก และบรูซ เบอร์แมนเป็นผู้อำนวยการบริหาร ; มาร์โค พอนเตคอร์โว, A.I.C. เป็นผู้กำกับภาพ; ไบรอัน มอร์ริสเป็นผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์; และจิม เพจ เป็นผู้ลำดับภาพ ดนตรีประกอบโดย อเล็กซานเดอร์ เดซแพล็ท Firewall จัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัทวอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และในบางพื้นที่โดย วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส