ประเภท : แอ็คชั่น / ระทึกขวัญ / ดราม่า
ความยาว : 93 นาที
กำหนดฉาย : 20 ตุลาคม 2548

Official Website

 


ด่วน !!! ให้เร็วให้ไว มี บัตรชมภาพยนตร์ เรื่อง Flight Plan

ให้ลุ้นรับไปชม รอบพิเศษก่อนฉายจริง ในวันที่ 19 ตุลาคม 2548
ที่ Major CinePlex เซ็นทรัลเวิลพลาซ่า รอบ 19.30 น.

รายละเอียด Click ที่นี่เลย !! ก่อน 18 ตุลาคม 2548 ( เวลา 16.00 น. )
เรื่องย่อ

ไคล์ แพรท (โจดี้ ฟอสเตอร์) ผู้ที่ขึ้นเครื่องด้วยอาการจมทุกข์ จากการสูญเสียสามีหมาดๆ เป็นผู้หญิงที่เสียสติไปด้วยความเศร้าโศก หรือว่าเธอเป็นคุณแม่ผู้มุ่งมั่น ผู้ที่ลูกสาวเธอกำลังตกอยู่ในอันตรายใหญ่หลวง ที่กำลังคุกคามเครื่องบินลำนี้กันแน่ สิ่งที่ช่วยเสริมสร้างปริศนาที่ลึกลับนี้ คือความจริงที่ว่า ชื่อลูกสาวของไคล์ ไม่ได้ปรากฏอยู่ในรายชื่อผู้โดยสาร เครื่องบินลำนี้ด้วยซ้ำ ซ้ำร้าย ไม่มีแอร์โฮสเตสคนไหน (เอริก้า คริสเตนเซน, เคท บีแฮน) จำได้เลยว่า เคยเห็นเด็กบนเครื่องบิน แม้ว่า กัปตันริช (ฌอง บีน) และ พลอากาศโท จีน คาร์สัน (ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด) ไม่อยากจะตั้งข้อสงสัย กับคำอ้างของไคล์ที่ยืนยันว่า ลูกสาวของเธอหายตัวไปจริงๆ หลักฐานทุกอย่างกลับบ่งชี้ว่า ลูกสาวตัวน้อยของไคล์ ..ไม่เคยอยู่บนเครื่อง!

 

อะไรล่ะคือความจริงเบื้องหลังภัยพิบัติครั้งนี้ของ ไคล์ แพรท? ใครบนเครื่องบินที่เธอเชื่อได้? และไคล์จะยอมทำขนาดไหน เพื่อไขปริศนาที่สะเทือนใจนี้ เมื่อความหวาดระแวง และความสงสัย ในหมู่ผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไคล์ก็ต้องเผชิญหน้ากับความกลัว ที่สั่นคลอนจิตใจที่สุด เท่าที่แม่คนหนึ่งจะเผชิญ นั่นคือการสูญเสีย ลูกสาวของเธอ และการที่ความเป็นจริงของเธอต้องถูกตั้งคำถาม และติดอยู่ในสถานการณ์ ที่ซึ่งดูเหมือนจะไม่มีใครสามารถ ช่วยเธอได้ เมื่อเธอถูกบีบจนถึงทางตัน และต้องสู้เพื่อรักษาสติตัวเอง ให้คงความปกติไว้ให้ได้ ไคล์ก็พบว่า ตัวเองยอมทำในสิ่งที่ ไม่คาดฝันได้ เพื่อรักษาชีวิตของลูกสาวเธอ...


--------------------------------------------------------------------------------

คุณกำลังบินด้วยเครื่องบินรุ่นใหม่ ที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีทันสมัย เหนือพื้นดิน 37,000 ฟุต… แล้วเด็กคนหนึ่งจะหายไปจากเครื่องบิน ของคุณ โดยปราศจากร่องรอยได้อย่างไรเล่า? คำถามที่สั่นสะเทือนจิตใจนี้ เป็นแก่นสำคัญของ Flightplan ภาพยนตร์ทริลเลอร์ระทึกขวัญที่ตื่นตาตื่นใจ ซึ่งจะนำผู้ชมพุ่งทะยาน สู่พื้นที่จำกัด ของสายการบินนานาชาติ และโยนพวกเขาเข้าสู่ จุดศูนย์กลางปริศนาของมนุษย์ที่น่าขนลุก ขณะที่พวกเขาบิน จากเบอร์ลินไปยังนิวยอร์ก นักแสดงเจ้าของสองรางวัลออสการ์ โจดี้ ฟอสเตอร์ (The Accused, Panic Room, The Silence of the Lambs, A Very Long Engagement, Contact, Maverick) รับบท ไคล์ แพรท คุณแม่ผู้มีอารมณ์รุนแรงและเฉลียวฉลาด ผู้ที่สัญชาตญาณการปกป้องลูกน้อย ถูกกระตุ้นโดยฝันร้าย ระหว่างการเดินทาง เมื่อระหว่างที่เครื่องบินบินผ่านน่านน้ำแอตแลนติก ลูกสาวตัวน้อยของเธอ กลับอันตรธานหายไปอย่างไร้ร่องรอย...

โจดี้ ฟอสเตอร์ ร่วมมือกับ ไบรอัน เกรเซอร์ ผู้อำนวยการสร้าง เจ้าของรางวัลออสการ์ (A Beautiful Mind, 8 Mile, Ransom) เพื่อเนรมิตชีวิตให้กับเรื่องราวสดใหม่ แสนตื่นเต้น ระทึกขวัญเหนือ น่านฟ้าใน Flightplan ผลงานสร้างของ ทัชสโตน พิคเจอร์ส / อิเมจิน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องแรก จากฝีมือผู้กำกับชื่อดังชาวเยอรมัน โรเบิร์ต ชเวงเก้ (The Family Jewels) และเขียนบทโดย ปีเตอร์ เอ. ดาวลิง และ บิลลี เรย์ (Hart’s War, Shattered Glass) ผู้อำนวยการสร้างบริหารได้แก่ เจมส์ วิทเทคเกอร์, ชาร์ลส์ เจ.ดี. ชลิสเซล, โรเบิร์ต ดีโนซซี และ เอริกา ฮักกินส

ผู้รับบทประกบฟอสเตอร์ ในบทผู้โดยสารและลูกเรือที่ระแวง และหวาดกลัวในตัวเธอ คือทีมนักแสดงสมทบ ที่โด่งดังจาก การแสดงในภาพยนตร์อีพิคแอ๊กชัน และภาพยนตร์อินดี้ที่ดิบเถื่อน อันได้แก่ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด (The Skeleton Key, Kinsey, Garden State, Shattered Glass), เอริก้า คริสเตนเซน (Traffic, The Upside of Anger, Swimfan), เคท บีแฮน (Chopper, Revolver, Wicker Man) และ ฌอง บีน (The Lord of the Rings, National Treasure, Ronin, GoldenEye) เด็กหญิงวัยเจ็ดขวบ มาร์ลีน ลอว์สตัน เปิดตัวในโลกภาพยนตร์ ครั้งแรก ในบทลูกสาว ของโจดี้ ฟอสเตอร์ ผู้ซึ่งการหายตัวไปของเธอ ผลักดันเที่ยวบินนั้น ให้เต็มไปด้วย ความโกลาหล และความหวาดระแวง

Flightplan กำกับภาพโดย ฟลอเรียน บอลฮอส (The Family Jewels, Investigating Sexม ซีรีส์ Sex in the City) ลำดับภาพโดย ทอม โนเบิล (Thelma and Louise, Witness, Vertical Limit, Reign of Fire, The Mask of Zorro) ออกแบบงานสร้างโดย อเล็กซานเดอร์ แฮมมอนด์ (First Daughter, Garfield, Donnie Drako, The Contender, The Cat in the Hat, Men in Black II, Austin Powers: The Spy Who Shagged Me) ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย ซูซาน ลิออล (Little Man Tate, Home for the Holidays, The Mothman Prophecies, Music of the Heart, She’s the One) ดนตรีประกอบโดย เจมส์ ฮอร์เนอร์ (House of Sand and Fog, The Legend of Zorro, Titanic, Troy, A Beautiful Mind, Braveheart, Apollo 13, Legends of the Fall)