Garfield2
การ์ฟิลด์ 2 อลเวง เจ้าชาย บัลลังก์เหมียวการ์ฟิลด์ (Garfield) แมวตัวโปรดสุด ๆ ของผู้คนทั่วโลกกำลังจะเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาป่วนสหราชอาณาจักรให้ได้โกลาหลอลเวงกันทั้งประเทศ เขายังพา โอดี้ (Odie) หมาสุดซี้มาสร้างความประหลาดใจให้กับ จอน อาร์บัคเคิ้ล (Jon Arbuckle รับบทโดย เบร็คกิ้น เมเยอร์ - Breckin Meyer) เจ้านายของมัน ซึ่งมุ่งมั่นเดินทางมายังลอนดอนเพื่อเล็งโอกาสเหมาะ ๆ ก่อนเอ่ยปากขอแต่งงานกับ ลิซ วิลสัน (Liz Wilson รับบทโดย เจนนิเฟอร์ เลิฟ ฮิวอิต - Jennifer Love Hewitt) สัตวแพทย์สาว แฟนของเขานั่นเองเรื่องย่อ

การ์ฟิลด์มาแล้ว...ตะลุยไปทั่ว...ป่วนทุกที่ ทั้ง หอนาฬิกาบิ๊กเบ็น (Big Ben), พระราชวัง บัคกิ้งแฮม (Buckingham Palace), ตำรวจสก็อตแลนด์ยาร์ด (Scotland Yard), และอาหารจานเด็ดเมนูใหม่ล่าสุด พายเนื้อ (ใช่แล้ว ไม่ใช่ลาซานย่า แต่ใครจะสมปรารถนาไปเสียทุกอย่างกันเล่า) การผจญภัยครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของเจ้าแมวตัวอ้วนยังไม่จบเพียงเท่านั้น การ์ฟิลด์ ดันสลับตัวกับ ปริ้นซ์ (Prince) แมวไฮโซเลือดผู้ดีชั้นสูงที่เพิ่งได้รับมรดกตกทอดจากเจ้านายผู้ล่วงลับเป็นปราสาทขนาดพระราชวังเชียวล่ะ ลองคิดดูเถิดว่า การ์ฟิลด์ จะใช้มันคุ้มค่าขนาดไหน

 

เมื่อ การ์ฟิลด์ ปรับตัวเข้ากับอัครสถานแห่งใหม่ใช้แทนบ้านแล้ว เขาก็เริ่มคุ้นเคยกับการเลี้บงดูปูเสื่ออย่างราชาแบบไม่ขัดเขิน ทั้งพ่อบ้านแสนดี และเพื่อนสัตว์เลี้ยงทั้งสี่ขาและอีกสารพัดพันธุ์เข้าขั้นนานาชาติด้วยซ้ำไป ชีวิตจะสำราญขนาดไหนหากได้ใช้ชีวิตเยี่ยงราชา...ถึงการ์ฟิลด์จะเป็นแค่ ปริ้นซ์ (เจ้าชาย) ก็เถอะ แต่ดูเหมือนเขาจะเป็นแค่ "เจ้าชายกับแมวยาจก" เสียมากกว่า

 

แต่โลกแสนสุขของ เจ้าชายผิดฝาผิดตัว ก็ใช่ว่าจะราบรื่นเสียทุกก้าวย่าง ท่านลอร์ดดาร์กิส (Lord Dargis รับบทโดย บิลลี่ คอนนอลลี่ - Billy Connolly) เลือดเนื้อเชื้อไขเพียงคนเดียวที่ควรจะได้รับมรดกทุกชิ้นน่ะสิ เขามุ่งมั่นกำจัด การ์ฟิลด์ หรือ ปริ้นซ์ ให้พ้นหูพ้นตา เพื่อครอบครองสมบัติกองมหาศาลแต่เพียงผู้เดียว แล้ว การ์ฟิลด์ ก็ต้องเผชิญหน้ากับโลกเลิศหรูที่แสนจะโหดร้าย เกินกว่าแมวเพียงสองตัวจะหาญกล้าไปต่อกรด้วย

 

การ์ฟิลด์ แมวตัวกลม หนึ่งในก็ตัวการ์ตูนที่ดังไปทั่วโลกก็กระโดดออกจากหนังสือพิมพ์ไปโลดแล่นบนจอภาพยนตร์เมื่อปี 2004 ภาพยนตร์ที่อาศัยคอมพิวเตอร์สร้างภาพตัวละครร่วมแสดงกับคนจริงเรื่องแรกของเขา โดยดัดแปลงบุคลิกของการ์ตูนที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์มากกว่า 2,600 ฉบับสู่ผู้อ่านมากกว่า 260 ล้านคนทั่วโลก ก็กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้มหาศาล และยังสร้างยอดขายถล่มทลายเมื่อวางจำหน่ายเป็นดีวีดี ในที่สุด การ์ฟิลด์ ก็สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ได้กร่างไม่แพ้บุคลิกของเขา แถมใหญ่โตเกินกว่าจะเล่าขานจบในภาพยนตร์แค่ภาคเดียวเสียด้วย

 

จอห์น เดวิส (John Davis) ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจาก Doctor Dolittle กับ Daddy Day Care และเคยสร้างความประทับใจผู้ชมทั่วโลกใน Garfield กลับมาสร้างภาคต่อให้ได้ฮากันอีกครั้งใน GARFIELD 2 การ์ฟิลด์ 2 อลเวงเจ้าชายบัลลังก์เหมียว "มันถึงเวลาที่ การ์ฟิลด์ จะได้เป็นดาราหนังระดับซุปเปอร์สตาร์แล้ว" เดวิส เล่า "ก็เขาน่ะแสนจะเกียจคร้าน, ตลก, ใจโลเล, แล้วก็มีแนวคิดที่ทุกคนต้องทึ่ง ไม่ว่าคุณจะอายุแค่ห้าขวบ หรือห้าสิบ ใครต่อใครก็ต้องหลงรักมันไม่มากก็น้อยล่ะ"

 

เดวิส เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ การ์ฟิลด์ "ผมชอบการ์ตูนที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์มาตั้งแต่เด็กแล้วล่ะครับ แล้วผมก็ยกย่อง จิม เดวิส (Jim Davis - คนปั้น Garfield ให้ทั้งโลกรู้จักมาจวบจนทุกวันนี้) ที่เปิดโอกาสให้ผมนำตัวละครของเขามาโลดแล่นในโลกภาพยนตร์ ผมมั่นใจว่า จิม นี่แหละที่สร้างตัวละครระดับปูชนียบุคคลให้ผู้คนได้ชื่นชอบกันไปทั่วโลก"