วาไรตี้ ผีฉลุย
“GHOST VARIETY”

ประเภท ตลก
เรื่อง - บทภาพยนตร์ - กำกับ – โปรดิวเซอร์ อังเคิล
ดำเนินงานสร้าง บริษัท ฟิล์มแมน
บริษัทผู้สร้าง สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล


 เรื่องย่อ

ต้อม เป็นเลิศ ผู้มีความฝันที่จะเป็นผู้กำกับหนังใหญ่ ฉายโรงใหญ่ๆ เหมือนกับอีกหลายๆ คน ต้อม ที่ได้เป็นกันไปแล้ว แต่ความฝัน ก็คือ ความฝัน ที่เป็นได้เพียงแค่ ความฝัน ถึงแม้ “ต้อม” จะไม่ได้เป็นอย่างในฝัน แต่ในโลกแห่งความจริง ต้อมก็ยังโชคดีที่มีเพื่อน ติ๊ก ดู๋ แป่ว เน็ก และ น้องลูกหมี เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ร่วมโลกที่เขารู้จัก ทำให้เขาได้เรียนรู้ ที่จะยอมรับความจริง ที่ยังไงก็ไม่สวยงามเหมือน ความฝันอยู่แล้ว เขาจึงกลับมามีความสุขและสนุกกับโลก แห่งความจริง ได้อีกครั้ง

ต้อม เป็นเลิศ ( หม่ำ เพชรทาย วงศ์คำเหลา ) เป็นผู้กำกับหนังสั้นระดับ มือรางวัลหลายสถาบันรับรอง แต่เมื่อเขาคิดจะขยับ มาลองกำกับหนังใหญ่ และยาวกว่า เดิมในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำจึงไม่ใช่ของง่าย เพราะลำพัง แค่จะกินให้ครบ 3 มื้อก็ยังยาก แถมที่เป็นปัญหาใหญ่สุด อีกอย่างของ ต้อม คือเขาเป็นคนที่เกลียดและกลัว ผี มากๆ ในขณะที่ตลาดทั่วโลกเวลานี้ เป็นเวลาที่หนังผี กำลังบูมสุดๆ เส้นทางชีวิตของ ต้อม จึงสวนทางกับ ความสำเร็จอย่างช่วยไม่ได้

ดู๋ ปัญญา นิรันดร์กาล ( เจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยม ) โปรดิวเซอร์รายการทีวี วาไรตี้ เจ้าของบริษัท WORK 100 ที่กำลังเข้าตาจนสุดๆ เพราะเมื่อรายการ GHOST VARIETY คน ค้น ผี รายการแรกในรอบ 10 ปีของเขาผ่านการอนุมัติจากช่อง ทีมงานคู่บุญทั้งหมดของดู๋ดีใจมากฉลองกันจนสว่างที่ภูเก็ต เลยโดน คลื่นสึนามิกวาดลงทะเลไปหมด ดู๋ จำเป็นต้องหาทีมงาน ใหม่มาแทนอย่างเร่งด่วนชนิดชั่วโมงเดียวได้ และต้องมีคุณสมบัติพิเศษคือไม่เรียกร้องผลประโยชน์ใดๆที่พึงมีพึงได้ นอกจากที่กินที่นอนและความเป็น เพื่อน เท่านั้นที่ดู๋ยังมีเหลืออยู่

ติ๊กเดอะสตาร์ ( ติ๊ก ชาญณรงค์ ขันทีท้าว )
เพื่อนซี้หารสอง ค่าเช่าห้องเดียวกันกับต้อม มีอาชีพเป็นตัวประกอบ อดทน และทนอด ให้กับการแสดงทุกชนิดในประเทศไทย ติ๊กเดอะสตาร์ คือไข่มุกเนื้องามที่รอวันเจียรไน ติ๊ก หวังว่าจะมี ผู้กำกับ ตาถึง และ ใจถึง มาค้นพบไม่วันใดก็วันหนึ่งและ เมื่อวันที่ต้อมและดู๋มาทาบทามให้ไปเป็นพิธีกรภาคสนามรายการ GHOST VARIETY คน ค้น ผี จึงเป็นโอกาสดีที่ติ๊กไม่ยอมปล่อย ให้หลุดลอยเป็นเด็ดขาด


น้องแป่ว ( เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ) นักศึกษาเพิ่งจบสดๆชิวล์ๆ เธอเป็นหลานคนเดียวของ ดู๋ เจ้าของบริษัท WORK 100 ซึ่งกำลังขาดทีมงานพอดี น้องแป่ว จึงโชคดีไม่ต้องตกงานเหมือนเพื่อนๆ อีกหลายคน เธอเหมาโหลเป็นทั้งเลขา ทั้งผู้ช่วย ทั้งผู้จัดการกองและอีกหลายๆตำแหน่งที่ว่างอยู่พร้อมๆกัน ทีเดียวเลย ถึงแม้ว่าเธออาจจะยังน้อยประสบการณ์ แต่หากขาดเธอผู้ซึ่งมีคติประจำใจว่า “กลัวอดมากกว่ากลัวผี” รายการ GHOST VARIETY คน ค้น ผี อาจจะ STOP ตั้งแต่ยังไม่ START ก็เป็นได้

SUPERNEXT ( ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง ) ศิลปินใหม่แกะกล่อง ของค่าย เฮียกู๋ ยักษ์ใหญ่วงการเพลง อนาคตจึงต้อง ได้เป็นนักร้องดาวรุ่งขวัญใจวัยโจ๋คนล่าสุดอย่างไม่มีข้อสงสัย โดยเฉพาะกับอัลบั้มชุด “ไม่กลัวผี” SUPERNEXT จึงต้องมาเป็น พิธีกรรับเชิญภาคสนามคู่กับ ติ๊กเดอะสตาร์ เพราะคอนเซ็ปของเพลงแมทท์กับรายการ GHOST VARIETYคน ค้น ผี มั๊กๆ

น้องลูกหมี ( แจ๊ค แฟนฉัน เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ) ยินดีเสิร์ฟน้ำทุกที่ที่มีนักร้องหรือดาราขวัญใจ วัยกรี๊ด ค่าแรงรายวัน ไม่สำคัญสำหรับเธอ ขอเพียงไห้มีโอกาสได้ใกล้ชิดศิลปินคนโปรดแถมได้ลายเซ็น มานอนกอดก็ถือเป็นความสุขที่สุดของ ชีวิตเด็กเสิร์ฟน้ำอย่างเธอแล้ว

เมื่อ หลังชนฝาหมาจนตรอก ด้วยกันทุกคน การช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่าง เพื่อน ครั้งนี้จึงไม่ต่างจากการ ช่วยตัวเอง (SELF SERVICE) กฎเกณฑ์นี้ส่วนใหญ่จะมีใช้กันเฉพาะร้านอาหาร ฟาส์ทฟู๊ต จากตะวันตก แต่ปัจจุบันนี้ก็แพร่หลายได้รับการยอมรับ ไปแล้วทั่วโลก จึงเป็นเรื่อง INTREND ไม่ถือว่าผิดกติกาแต่อย่างไร

ทุกคน ต่างเพศ ต่างวัย ต่างความคิดกัน แต่มีอย่างเดียวที่เหมือนกันคือ กลัวผี วันนี้พวกเขาและเธอจะต้อง รวมกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อรับมือกับผีและต่อยอดความฝันของแต่ละคนกับ รายการ GHOST VARIETY คน ค้น ผี

วัดไหน ตึกไหน บ้านไหน ซอกไหน ซอยไหน มีข่าวว่าเฮี้ยน ลือกันว่าผีดุ พวกเขาจะเสี่ยงตายเอาชีวิต เข้าแลกบุกไปค้นไปถ่าย ไปตามล่าหาผีตัวเป็นๆมา ON AIR ให้ผู้ชมได้เสียวได้เกร็งกันถึงห้องนอน

เมื่อรายการทีวี GHOST VARIETY คนค้นผี ได้ออนแอร์ก็ประสบความสำเร็จมีเรทติ้งสูงสุด พร้อมกับได้รับรางวัลต่างๆ จากภาครัฐ ทุกองค์กรทั้งที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้อง มากมาย ผลงานมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก บวกกับได้รับความร่วมมือและช่วยเหลือจาก โปรดิวเซอร์ใหญ่ ดู๋ และเพื่อนๆ ต้อม จึงได้เป็นผู้กำกับหนังยาวและใหญ่สมความตั้งใจในที่สุด

นักแสดง

ผกก.ต้อม : หม่ำ ( เพชรทาย วงษ์คำเหลา )
พิธีกร ติ๊ก : ติ๊ก ( ชาญณรงค์ ขันทีท้าว )
น้องแป่ว: เมย์ ( พิชญ์นาฏ สาขากร )
โปรดิ๊วเซอร์ ดู๋ : เจี๊ยบ ( วัชระ ปานเอี่ยม )
ศิลปิน SUPERNEXT: ตั๊ก ( บริบูรณ์ จันทร์เรือง )
น้องลูกหมี : แจ๊ค แฟนฉัน(เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ )
และนักแสดงรับเชิญกิติมศักดิ์อีกมากมายอย่างไม่เคยมี มาก่อนในสยามประเทศ