เรื่องย่อ

ใน ICE AGE: THE MELTDOWN เหล่าฮีโร่ยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์จากภาพยนตร์คอมพิวเตอร์กราฟฟิคสุดอลังการที่กวาดรายได้ถล่มทลายทั่วโลกเรื่อง Ice Age กลับมารายงานตัวกันพร้อมหน้า ทั้ง แมนนี่ (Manny) ช้างแมมม็อธขนปุย ซิด (Sid) สุดเฉื่อย ดิเอโก้ (Diego) เสือเขี้ยวดาบ และ สแคร็ท (Scrat) กระรอกฟันเหยินสุดอาภัพ โดย คาร์ลอส ซัลดาน่า (Carlos Saldanha) ผู้กำกับภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Ice Age และ Robots จะตีแผ่จุดจบของยุคน้ำแข็ง และสัตว์ทั้งหลายที่เริงร่าไปกับสรวงสวรรค์วันละลายซึ่งกลายเป็นโลกใหม่ของพวกมัน

เรย์ โรมาโน่ (Ray Romano), จอห์น ลากิซซาโม่ (John Leguizamo), และ เดนิส เลียรี่ (Denis Leary) ยังคงกลับมาให้เสียงเป็น แมนนี่ ซิด และ ดิเอโก้ เช่นเดิม พร้อมด้วยเสียงใหม่ ๆ จากนักแสดงแถวหน้าอย่าง ควีน ละติฟาห์ (Queen Latifah) ที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Chicago, ฌอน วิลเลี่ยม สก็อต (Seann William Scott) จาก American Pie ทั้งสามภาค, เจย์ เลโน่ (Jay Leno) พิธีกรรายการทอล์คโชว์ยามดึกชื่อดัง, วิล อาร์เน็ท (Will Arnett) จาก Arrested Development, และ จอช เพ็ค (Josh Peck) จาก Drake and Josh ด้วย

สามสหายยังคงร่วมหัวจมท้ายอยู่ด้วยกัน และสนุกสนานไปกับโลกที่กำลังละลาย แมนนี่ก็พร้อมแล้วที่จะสร้างครอบครัว แต่ก็นานมากแล้วที่ไม่เคยมีใครเห็นช้างแมมม็อธตัวอื่นเลย แมนนี่เลยปลงตกคิดว่าตัวเองคงเป็นช้างแมมม็อธตัวสุดท้าย จนกระทั่งเขาพบกับ แอลลี่ (Ellie ให้เสียงโดย ควีน ละติฟาห์) อย่างปาฏิหาริย์ ซึ่งเธอเป็นช้างแมมม็อธเพศเมียตัวสุดท้ายบนโลกใบนี้ ติดปัญหาอยู่นิดที่ว่า ทั้งสองไม่อาจปรองดองกันได้แม้สักวินาทีเดียว แถมแอลลี่ยังคิดว่าตัวเธอเป็น พอสซั่ม เสียด้วยซ้ำไป แอลลี่ ยังมีภาระติดตัวเป็น “พี่น้อง” พอสซั่มสองตัวชื่อ แครช (Crash ให้เสียงโดย ฌอน วิลเลี่ยม สก็อต) กับ เอ็ดดี้ (Eddie ให้เสียงโดย จอช เพ็ค) คู่หูป่วนนรก และเป็นตัวสร้างปัญหาปากเสียสุดอวดดีอีกด้วย

ไม่นานนักทั้ง แมนนนี่ ซิด และ ดิเอโก้ ต่างก็เรียนรู้อย่างรวดเร็วว่า อุณหภูมิที่อุ่นขึ้น ส่งผลเสียใหญ่หลวงคือ เขื่อนน้ำแข็งขั้วโลกขนาดมหึมา ที่กักเก็บน้ำเค็มทั้งมหาสมุทรไว้กำลังจะพังทลาย แล้วทั้งหุบเขาก็จะถูกน้ำท่วมในพริบตา ทางรอดเดียวที่มองเห็นก็ดันอยู่สุดสายปลายหุบเขาฝั่งกระโน้น ฮีโร่ทั้งสามตัวพร้อมด้วย แอลลี่ แครช และ เอ็ดดี้ จึงเดินทางดังครอบครัวเดียวกัน – ชนิดไม่มีประเด็น “ใครเป็นพี่ ใครเป็นน้อง” ให้ต้องถกเถียง - ร่วมแรงร่วมใจในปฏิบัติการกู้โลกที่ต้องข้ามดินแดนสุดแสนอันตราย และนับวันก็จะยิ่งเปลี่ยนแปลงแปลกแยกไปทุกที

หนังเรื่องนี้ยังเล่าเรื่องราวของ สแคร็ท ที่ยังคง ผจญภัยไม่รู้จบ หรือว่าจะเป็น ภัยเกินผจญ ก็ไม่อาจฟันธงได้ ซึ่งมันกลับมาคราวนี้คว้าบทใหญ่โตเกินตัวไปเสียด้วยนะ

ภาพยนตร์เรื่อง ICE AGE: THE MELTDOWN รวบรวมทุกอย่างที่คุณเคยรักจากภาคแรกไว้อย่างครบถ้วน แทรกด้วยมุขขำฮากว่าเดิม ฉากแอ็คชั่นถึงใจกว่าเดิม และ ภาพสวยงามตระการตากว่าเดิม มิตรภาพเหนียวแน่นของฮีโร่ทั้งสามตัวก็ยังคงดำเนินต่อไป แถมเสริมเพิ่มเติมด้วยเพื่อนใหม่สุดแสนประทับใจอีกหลายตัว ดังนั้นหัวใจทุกดวงก็น่าจะละลายกันแสนชุ่มฉ่ำไง

 

พิเศษ สมาชิกน่ารัก.คอม ใครที่สนใจอยากชม ภาพยนตร์เรื่อง Ice Age 2 ก่อนใคร ซึ่งจะจัดรอบพิเศษ ก่อนฉายจริง 1 วัน คือ ในวันที่ 5 เมษายน 2549 เวลา 20.30 น. ณ โรงภาพยนตร์ สยาม (ฝั่งตรงข้าม พารากอน )

ทางเว็บไซต์ น่ารัก.คอม มีบัตรรอบพิเศษ แบ่งให้กับสมาชิกเว็บไซต์ จำนวน 20 ใบ แบ่งเป็น 10 รางวัลๆ ละ 2 ใบ ( สุ่มจับฉลากเฉพาะคนที่ร่วมลงชื่อ ขอใช้สิทธิ์รับบัตรชม ) สมาชิกคนไหน ที่คิดว่า ไปชมในรอบนี้ได้ เพียงแค่ ลงชื่อ ด้วย User ID , Password ไว้ท้ายนี้ ( ปิดรับการลงชื่อ เวลา 16.00 น. ของวันที่ 4 เมษายน 2549 )

- ประกาศ รายชื่อ ผู้มีสิทธิ์รับบัตรชม ช่วงเวลา ประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 4 เมษายน 2549
- ผู้ได้รับบัตรชม ต้องตรวจสอบรายชื่อเอง เพราะจะประกาศที่หน้านี้ที่เดียว !!
- การรับบัตรชม เตรียมบัตรประชาชน ใช้ในการแสดงตัวรับบัตรชมได้ที่ หน้าโรงภาพยนตร์เท่านั้น ( โรงที่เท่าไหร่จะแจ้งในวันประกาศรายชื่อ ) โดยชื่อ-นามสกุล ต้องตรงกับที่ประกาศหน้าเว็บ ( รับบัตร ก่อนฉายจริง 1 ชั่วโมง นะ !!)ตรวจสอบรายชื่อ ว่าสมาชิกที่ ที่ลงชื่อ ทั้งหมด


ประกาศ รายชื่อสมาชิก ที่ สุ่มจับฉลาก และได้สิทธิ์รับบัตรภาพยนตร์รอบพิเศษ รอบนี้

1. คุณ สุภาพร วินิจพิทยากุล ( ID : 118276 )
2. คุณ สุชาติ ชอบสินทวี ( ID : 122018 )
3. คุณ เบญจวรรณ อยู่ชา ( ID : 143971 )
4. คุณ สุธาสินี กวีวัจน์ ( ID : 84906 )
5. คุณ เมตตา อ่อนสอาด ( ID : 101739 )
6. คุณ แพรวพรรณ เอื้อโชคทวีวัฒน์ ( ID : 151065 )
7. คุณ ศิริวรรณ จันทร์รักษ์ ( ID : 150739 )
8. คุณ ทัศนีย์ วิภายา ( ID : 85760 )
9. คุณ ปนัดดา เจริญศักดิ์ ( ID : 40690 )
10. คุณ พุทธพัศ ทุนคำ ( ID : 10769 )

รางวัลละ 2 ใบ รวม 20 ใบ รับบัตรเฉพาะวันและเวลา และโรงภาพยนตร์ที่แจ้งไว้ข้างบนเท่านั้น

หาก ไปไม่ได้ ต้องการสละสิทธิ์ โปรดติดต่อ 012504456 ก่อน เวลา 12.00 น. ของวันที่ 5 เมษายน 2549


ใครที่พลาดรอบนี้ โอกาสหน้า ร่วมสนุกกันได้ใหม่ ...