Imaginary Heroes

บ้านไหนว่าแน่ . . . อย่าริมาแหย่บ้านนี้!

กำกับ / เขียนบท แดน แฮร์ริส

แสดง
- ซิกอร์นีย์ วีเวอร์, เจฟฟ์ เดเนียลส์

- มิเชล วิเลียมส์, เอมีล เฮิร์ช

ประเทศ อเมริกา

ประเภท ตลก / เสียดสี / ดราม่า

ฉาย 19 เมษายน 2550

เว็บไซต์
- www.sonyclassics.com/imaginaryจากผู้เขียนบท X-Men 2 และ Superman Returns ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ กับบท "คุณแม่ขอร้อง" ลั้ลลาท้าลมร้อน ใน Imaginary Heroes หนัง "ฮาป่วย" ที่สุดแห่งปี!

Synopsis

ใครๆ ต่างก็เข้าใจว่า ครอบครัวแทรวิส เป็นบ้านที่แสนอบอุ่น สมบูรณ์แบบ และเพียบพร้อมอย่างครอบครัวที่ดี "พึงจะมี" และ "พึงจะเป็น" ครอบครัวแทรวิสประกอบไปด้วยพ่อ (เจฟฟ์ เดเนียลส์) แม่ผู้เคร่งครัด (ซิกอร์นีย์ วีเวอร์) แมตต์พี่ชายนักว่ายน้ำสุดหล่อ (คิพ พาร์ดู) สาวสวยประจำซอย (มิเชล วิลเลียมส์) และทิม (เอมีล เฮิร์ช) ซึ่งเป็นผู้บรรยายเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ลมมรสุมพัดเข้ามาในครอบครัวแทรวิสอย่างไม่มีใครทันตั้งตัว แมตต์ ซึ่งเป็นนักว่ายน้ำระดับแชมป์ ควักปืนขึ้นมาระเบิดสมองตัวเองตายคาที่ โดยให้เหตุผลว่า ตัวเองเกลียดกีฬาว่ายน้ำมากที่สุด เกลียดชนิดยิ่งกว่าทุกคนเกลียดอะไรอย่างอื่น เมื่อนึกถึงการว่ายน้ำ แมตต์จะรู้สึกขยะแขยงและทนไม่ได้ เมื่อเกิดการสูญเสียแบบไม่ทันตั้งตัว สมาชิกในบ้านต่างก็ "สติแตก" ไปตามๆ กัน โดยเฉพาะแม่ ซึ่งอุตส่าห์เลี้ยงดูและตั้งความหวังว่าตนเองจะมีชีวิตครอบครัวที่พูนพร้อม Imaginary Heroes เป็นภาพยนตร์ตลกเบาสมองที่เนื้อหาไม่เบาเลย ผู้กำกับแดน แฮร์ริสพยายามสอดแทรกประเด็นเกี่ยวกับครอบครัว การคาดหวัง และการอยู่ร่วมกันในแบบที่ทำให้ผู้ชมต้องครุ่นคิดอยู่หลายวัน

FAST FACTS

* ผู้กำกับ แดน แฮร์ริส เคยเขียนบทหนังเรื่อง X-2 และ Superman Returns มาก่อน จึงทราบดีว่า การเขียนเรื่องให้ "สนุก" และ "ฮือฮา" เป็นอย่างไร เพราะฉะนั้นเชื่อขนมกินได้เลยว่า Imaginary Heroes จะต้องทั้ง "สนุก" และ "ฮือฮา"

* ระหว่างที่ไบรอัน ซิงเกอร์ กำลังกำกับ X-2 แดน แฮร์ริส ก็นำบทหนังเรื่อง Imaginary Heroes ไปให้กับซิงเกอร์อ่าน วันต่อมาซิงเกอร์มาบอกกับแฮร์ริสว่า "นี่เป็นบทหนังที่ตลกและเศร้ามาก ผมร้องไห้ให้กับมัน" หลังจากนั้นก็เป็นซิงเกอร์นั่นเอง ที่ช่วยนัดแนะนายทุนให้กับแดน แฮร์ริส จนทำหนังเรื่องได้สำเร็จ

* เมื่อได้รับการติดต่อให้มาเล่น Imaginary Heroes ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ อดีตนางเอกหนังชุดสุดฮิตอย่าง Alien 1-2-3 ก็บอกปัดไปทันที "ฉันไม่อยากเล่นหนังที่เกี่ยวกับครอบครัวป่วยๆ แบบนี้อีก มันซ้ำกับที่ฉันเคยเล่นไว้ใน The Ice Storm ของอังลี" แต่พอได้อ่านบทจนจบพร้อมกับน้ำตา วีเวอร์สายตรงถึงเอเยนต์ตัวเองแล้วบอกว่า "อย่าปล่อยให้บทนี้หลุดมือไป"

* เอมีล เฮิร์ช ตัวละครศูนย์กลางของเรื่อง เป็นดาราหน้าละอ่อนวัย 22 ปี (ตอนเล่นหนังเรื่องนี้เขาอายุ 19) เฮิร์ช แต่งเพลงในหนังเอง 1 เพลง Drug Day Afternoon เขาเป็นคนรักดนตรี และศึกษาอยู่ที่สถาบันดนตรีและการแสดงแฮมิลตัน

* หลังจากโชว์ฝีมือใน Imaginary Heroes แดน แฮร์ริส ได้รับการติดต่อให้มากำกับและเขียนบทหนังใหญ่มหึมาอย่าง I, Lucifer ซึ่งมี ยวน แม็กเกรเกอร์ และ เดเนียล เครก นำแสดง

..อย่าคิดว่าการมีครอบครัวเป็น "เรื่องง่าย".. สัมผัสใน IMAGINARY HEROES

19 เมษายน 2550 นี้ ที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ แห่งเดียวเท่านั้น