ประเภท : คอมเมดี
ความยาว :
กำหนดฉาย :


 

 เรื่องย่อ

In Her Shoes เป็นเรื่องราวความสนุกสนานสลับกับเรื่องปวดใจ ของพี่น้อง สองสาวที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลยนอกจากเท้าขนาด 8 1/2 แม็กกี้และโรส เฟลเลอร์เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดต่อกัน และต่างกันคนละขั้วในเรื่องของรสนิยม เป้าหมาย และลักษณะส่วนตัว

แม็กกี้ (คาเมรอน ดิแอซ) เป็นสาวนักปาร์ตี้ ที่เกือบจะไม่จบ มัธยม เปลี่ยนงานเป็นว่าเล่นเหมือนหนังสือพิมพ์ ที่ออกข่าวทุกวัน และเชื่ออย่างเต็มเปี่ยมในความมีเสน่ห์ ดึงดูดใจเพศ ตรงข้ามของเธอ สถานภาพการเปลี่ยนงานบ่อย ๆ ของเธอทำให้เธอไม่มีบ้านอยู่เป็นที่เป็นทาง และโลดแล่นไปมา ระหว่างโซฟาของเพื่อนๆและ บรรดาญาติของเธอ ด้วยความ ไม่มั่นใจในความสามารถทางสติปัญญาของตัวเอง เธอโปรดปรานหนังสือเกี่ยวกับการแต่งหน้าและมีพรสวรรค์ ตั้งแต่เกิด ในการเลือกเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับโอกาส


โรส (โทนี่ คอลเล็ตต์) จบจากพรินซ์ตัน และเป็นทนายความ ในสำนักงานระดับแนวหน้าในฟิลาเดลเฟีย อพาร์ตเมนต์ยุคก่อน สงครามที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เป็นที่หลบภัยของเธอ จากโลกภายนอก ในความบ้างานหนักไม่รู้จักหยุดหย่อน เธอต้องทุกข์ใจกับน้ำหนักตัวอยู่ตลอดเวลา และไม่เคยรู้สึกมั่นใจ ในเสื้อผ้าที่สวมใส่ ด้วยความไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง ทำให้เธอไม่เคยมีนัดกับหนุ่ม ๆ ที่ไหนเลย ความสุขเพียงสิ่งเดียว ที่เธอมีคือรองเท้า (เพราะมันจะพอดีอยู่เสมอ) แต่โชคไม่เข้าข้าง เพราะเธอมีโอกาสน้อยมากที่จะได้นำมันออก มาจากตู้เพื่อ ไปร่วมงานสังคม

หลังจากคราวเคราะห์ผ่านพ้น พี่น้องสองสาวต้องบุกบั่นไปบนเส้นทาง ที่ขรุขระ เพื่อหาความชื่นชมในกันและกัน โดยมีความช่วยเหลือ เป็นระยะจากคุณยาย (เชอร์ลี่ย์ แม็คเลน) ที่เธอทั้งสองเพิ่งค้นพบ และเคยคิดว่าตายจากไปนานแล้ว ผ่านทางความสัมพันธ์ ครั้งใหม่กับคุณยาย แม็กกี้และโรสได้เรียนรู้การทำให้เธอทั้งสองพบ ความสงบกับตัวเองและอีกฝ่าย

ผลงานของผู้กำกับการแสดง เคอร์ติส แฮนสันในงานภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ L.A. Confidential, Wonder Boys, และเรื่อง 8 Miles อาจเคยทำให้บางคน เข้าใจว่าโลกที่มีผู้หญิงเป็นศูนย์กลาง ในภาพยนตร์เรื่อง In Her Shoes นั้น เป็นการเบี่ยงเบนสำหรับผู้สร้างคนนี้ แต่แฮนสันไม่ได้มองว่าเป็นแบบนั้น “หนังเรื่อง In Her Shoes ไม่ได้แตกต่างจากหนังเรื่องอื่นของผมเลย เพราะหนังเรื่องที่ผ่านมา ของผมนั้นจะเกี่ยวข้องกับตัวแสดง ที่ดิ้นรนเพื่อหาว่าพวกเขา กำลังทำอะไร อยู่กับตัวเองและชีวิตของพวกเขา ตัวแสดง หลากหลายที่โหยหาความสัมพันธ์ กับมนุษย์ด้วยกันและครอบครัว”