Lake Houseจากความรู้สึกว่าถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ดร. เคท ฟอร์สเตอร์ (แซนดร้า บุลล็อค) จึงอำลาเมืองชนบทในรัฐอิลลินอยส์หลังจบการเป็นแพทย์ฝึกหัด เพื่อไปรับตำแหน่งในโรงพยาบาลอันแสนวุ่นวายในชิคาโก้ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอไม่เต็มใจจะทิ้งไว้เบื้องหลังก็คือบ้านแสนสวยที่เธอเช่าอยู่ - ที่พักอันกว้างขวางและถูกออกแบบอย่างมีศิลป์ พร้อมด้วยหน้าต่างบานใหญ่หลายบานที่มองเห็นทะเลสาบอันสงบนิ่ง ที่ๆ ทำให้เธอรู้สึกเป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริงเรื่องย่อ

มันเป็นเช้าวันหนึ่งในฤดูหนาวของปี 2006

 

ก่อนออกเดินทางเข้าเมือง เคททิ้งกระดาษโน้ตไว้ในตู้รับจดหมายของบ้านริมทะเลสาบ เพื่อให้ผู้เช่ารายใหม่ช่วยส่งต่อจดหมายของเธอ และยังระบุไว้ถึงรอยอุ้งเท้าสุนัขเลอะสีตรงประตูหน้าบ้านที่เขาอาจจะสังเกตเห็น ว่ามันมีอยู่ก่อนหน้าที่เธอจะย้ายเข้ามาแล้ว

 

แต่เมื่อผู้เช่าคนใหม่มาถึง เขาได้เห็นภาพที่แตกต่างกันมาก อเล็กซ์ ไวเลอร์ (คีนู รีฟส์) สถาปนิกฝีมือดีแต่อารมณ์ร้อน ทำงานก่อสร้างที่อยู่บริเวณใกล้ๆ ได้พบว่าบ้านริมทะเลสาบถูกทิ้งไว้อย่างไร้การดูแล : ฝุ่นจับหนา, สกปรก, วัชพืชรกรุงรัง และไม่มีร่องรอยของเท้าสัตว์ที่ไหนสักแห่ง

 

บ้านหลังนี้มีความหมายพิเศษต่ออเล็กซ์ ในช่วงชีวิตที่ดีกว่านี้มันถูกสร้างขึ้นโดยพ่อผู้ห่างเหินของเขา (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) สถาปนิกชื่อดังที่แลกชีวิตครอบครัวกับความมีชื่อเสียงในอาชีพ อเล็กซ์รู้สึกถึงความสงบที่นี่ในเวลานี้ และสัญญาว่าจะปรับปรุงบ้านให้กลับมาสวยดังเดิม เขาไม่ได้ให้ความสนใจกับโน้ตของเคทจนกระทั่งอีกหลายวันต่อมา ขณะที่เขากำลังทาสีท่าน้ำที่ทรุดโทรมเพราะแดดและฝน เขาเห็นสุนัขจรจัดตัวหนึ่งวิ่งเหยียบสีที่ยังไม่แห้ง และผ่านหน้าทางเข้าบ้าน ทิ้งรอยอุ้งเท้าเอาไว้ตรงที่ๆ เธอพูดถึงอย่างพอดิบพอดี

 

ในความงุนงง อเล็กซ์เขียนตอบไปว่า บ้านหลังนี้ไม่เคยมีใครอยู่ก่อนหน้าเขา และสงสัยว่าเธอรู้เรื่องสุนัขได้อย่างไร; ในขณะที่เคท ซึ่งเพิ่งจากไปได้เพียงอาทิตย์เดียว สงสัยว่าเขากำลังเล่นตลกอะไรกับเธอ เขียนตอบมา

ก่อนที่เราจะทะเลาะกัน วันนี้วันที่เท่าไหร่?
14 เมษายน 2004
ไม่ใช่ เธอบอก 14 เมษายน 2006
วันเดียวกัน แต่ห่างกัน 2 ปี
มันเกิดขึ้นจริงหรือนี่?

 

ในขณะที่เคทและอเล็กซ์เขียนตอบโต้กันผ่านตู้รับจดหมายของบ้านริมทะเลสาบ พวกเขาต่างยืนยัน แม้ว่าช่างไม่น่าเชื่อ และไม่น่าเป็นไปได้ ที่ว่าพวกเขาอยู่ห่างกันสองปี และในแต่ละช่วงของชีวิตพวกเขา ก็ต้องฝ่าฟันความผิดหวังในอดีตและพยายามเริ่มต้นใหม่ จากความผูกพันที่ไม่ธรรมดานี้ พวกเขาต่างเผยตัวตนให้กับอีกฝ่ายในแต่ละสัปดาห์ที่ผ่านไป - ทั้งความลับ, ความสงสัย และความฝัน จนกระทั่งได้พบว่าพวกเขาตกหลุมรักกัน

 

ด้วยความตั้งใจที่จะเชื่อมระยะห่างระหว่างกันในที่สุด และเพื่อคลายปมปริศนาที่อยู่เบื้องหลังการติดต่ออันไม่ธรรมดา พวกเขาท้าทายโชคชะตาด้วยการนัดพบกัน แต่ในความพยายามที่จะนำสองโลกมาบรรจบ ทั้งสองอาจต้องเสี่ยงกับการสูญเสียอีกฝ่ายไปตลอดกาล

 

วอร์เนอร์ บราเดอร์ พิกเจอร์ส ร่วมกับ วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์ของ เวอร์ติโก เอ็นเตอร์เทนเมนท์ โดย อเลจันโดร อาเกรสติ: คีนู รีฟส์, แซนดร้า บุลล็อค ใน The Lake House ร่วมแสดงโดย ดิแลน วอลช์, โชห์เรห์ อัคแดชลู และคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ กำกับการแสดงโดย อเลจันโดร อาเกรสติ จากบทภาพยนตร์โดย เดวิด เออเบิร์น The Lake House อำนวยการสร้างโดย ดัค เดวิสัน และรอย ลี เค้าโครงเรื่องจากภาพยนตร์เรื่อง "Il Mare" ซึ่งอำนวยการสร้างโดย ซิดัส ; ผู้อำนวยการบริหาร ได้แก่ แมรี่ แมคลาคเลน, เออวิน สโตฟ, แฮล กาบา และเดน่า โกลด์เบิร์ก ; อลาร์ คิวิโล, A.S.C., C.S.C. เป็นผู้กำกับภาพ ; นาธาน ครอว์ลี เป็นผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์; ลินซี คลิงแมน, A.C.E. และ อเลจันโดร โบรเดอซอห์น เป็นผู้ลำดับภาพ ; ร่วมอำนวยการสร้างโดย ซอนนี่ มอลล์ฮี ; ประพันธ์ดนตรีประกอบโดย เรเชล พอร์ตแมน อัลบั้มซาวน์ดแทร์คโดย เลคชอร์ เรคอร์ดส

 

The Lake House จัดจำหน่ายโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัทวอร์เนอร์ บราเดอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และในบางพื้นที่โดยวิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส