My Boss My Teacher
( สั่งเจ้าพ่อไปเป็นครู )  ภาพยนตร์ เกาหลี

  ผู้กำกับ คิม ดอง วอน

  บทภาพยนต์ :-
    : กัง ซ็อก บึม, คิม ดอง วอน
    : ลี ยุน จิน

  นักแสดงนำ :-
    : จุง จุน โฮ
    : จุง วุง อิน
    : จุง อัน เต็ก
    : คิม ซัง จุง

  แนวหนัง :-
    : ตลกเรื่องย่อ

แกดูซิก สมาชิกแก๊งมาเฟียที่เคยอาจหาญยอมเป็นเด็กโข่งกลับไปเรียนมัธยมเพราะอยากมีการศึกษา และลงเอยด้วยการป่วนโรงเรียนใน My Boss, my hero เมื่อ 5 ปีก่อน จะกลับเข้าโรงเรียนอีกครั้งในฐานะครูฝึกสอน แถมยังสอนวิชา "จริยธรรม" ซะด้วย

 

ดูซิกคือรองหัวหน้าแก๊ง ดีด็อกส์ ผู้เปี่ยมไปด้วยความทะเยอทะยานและความหวัง เขาคิดว่าการฝึกสอนคือหลักสูตรปรับตัวสู่สังคมสำหรับนักโทษที่กำลังจะถูกปล่อยตัวสู่โลกภายนอก ดูซิกมีความตั้งใจแน่วแน่ว่าจะเป็นครูที่ดี "ในแบบฉบับของตนเอง" แต่แค่วันแรกเขาก็โชว์นิสัยธรรมดาไม่เป็นด้วยการมุดเข้าโรงเรียนทางรูสกปรก นักเรียนที่นั่นจึงทำใจยากสุดๆในการยอมรับและเคารพครูพฤติกรรมประหลาดคนนี้

 

ดูซิกมีลูกน้องผู้ซื่อสัตย์ 2 คน นั่นก็คือ ซางดู และ ดัมการ์ล ที่สร้างเรื่องให้ดูซิกปวดเศียรเวียนเกล้าตลอดเวลาจนเขาสงสัยว่าไอ้ความจงรักภักดีเยี่ยงลูกน้องที่ดีมันอยู่ตรงไหนกัน ซางดูคือคนที่เข้าสอนแทนดูซิกที่วิทยาลัย แต่การเป็นตัวแทนของเจ้านายแบบนี้ไม่ได้ช่วยยับยั้งนิสัยชอบป่วนของลูกน้องตัวดีคนนี้แม้แต่น้อย ซางดูแอบอ้างชื่อ ดูซิก ไปหลีหญิงโดยไม่ได้คิดเลยว่าจะเกิดหายนะอะไรตามมา ฝ่ายดูซิกซึ่งไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นที่วิทยาลัยก็สั่งให้ซางดูไปจีบครูที่โรงเรียนเพื่อเอาตัวรอดจากเรื่องวุ่นๆ ส่วนดัมการ์ลก็ไม่ได้ช่วยเหลือดูซิกได้ดีกว่าซางดูเท่าไหร่ ดัมการ์ลทุ่มสุดตัวเพื่อประโยชน์ของเจ้านาย แต่ปัญหาอยู่ตรงที่เขาทำมันในแบบฉบับของตัวเอง และที่แย่ไปกว่านั้น ชุนแจ เมียของดัมการ์ลยังเป็นเหมือนศัตรูตัวฉกาจที่ตามจองเวรเขาทุกที่ที่ไปก่อเรื่อง แถมยังโหดสุดๆซะด้วย

แต่สิ่งที่ทำให้ ดูซิก กลุ้มใจที่สุดก็คือคติประจำใจที่เขาบอกลูกน้องว่า "เจ้านาย, อาจารย์ และพ่อ คือบุคคลพึงเคารพ" แต่ในสถานการณ์แบบนี้ใครจะไปปฏิบัติตามได้เล่า เหมือนโชคชะตาเล่นตลก หัวหน้าของดูซิก ซึ่งก็คือหัวหน้าใหญ่ของแก๊งดีด็อกส์ ได้มานั่งอยู่ตรงหน้าเขาในฐานะนักเรียน และเหตุป่วนที่กระหน่ำตามมาก็ทำเอาดูซิกหัวปั่นและนำเขาไปสู่สถานการณ์ไม่คาดฝัน

ยังไม่จบแค่นั้น ดูซิก ได้ค้นพบการคอร์รัปชั่นในโรงเรียนซึ่งทำให้เขาตกที่นั่งลำบากในการตัดสินใจว่าจะเลือก "ปฏิบัติภารกิจให้ลุล่วงในฐานะหัวหน้าแก๊ง" หรือ "เปิดโปงความสกปรกของโรงเรียนให้ทุกคนรู้" ดี งานนี้ต้องรอลุ้นกับภารกิจของเขา..มิถุนายนนี้

สำหรับภาพยนตร์ My boss, my teacherนี้ คือภาคต่อของ My Boss, my hero หนังตลกฮาแตกที่ออกฉายเมื่อปี 2001 และเรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมทุกเพศทุกวัยได้อย่างล้นหลาม โดยภาคนี้สามนักแสดงแซ่ "จุง" (จุงจุนโฮ, จุงวุงอิน, จุงวุนเต็ก) จะกลับมากระตุกต่อมฮาของทุกคนอีกครั้ง ย้อนกลับไปใน My boss, my hero ดูซิก (รับบทโดย จุงจุนโฮ) มาเฟียหนุ่มตั้งหน้าตั้งตากลับไปเรียนมัธยมอีกครั้งเพื่อรับใบประกาศนียบัตร เพราะเขาคิดว่าการจะเป็นใหญ่อย่างแท้จริงในวงการเจ้าพ่อจะต้องมีการศึกษา แต่ไม่ต้องเดาก็คงเห็นภาพว่า สมาชิกแก๊งอันธพาลอย่างดูซิกเมื่อต้องไปเป็นนักเรียนจะดูผิดที่ผิดทางขนาดไหน

ดังนั้น My boss, my hero จึงกลายเป็นหนังม้ามืดประจำปี 2001 ของเกาหลีที่เรียกเสียงฮาแบบไม่ยั้งจากคนดู ี้