ประเภท : Action
ความยาว :
กำหนดฉาย :


 

 

Poseidon


ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยของผู้กำกับการแสดง วูล์ฟกัง ปีเตอร์สัน
เรื่อง POSEIDON จากวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส


เรื่องย่อ

เบอร์แบงค์, แคลิฟอร์เนีย, 5 กรกฎาคม, 2005 – วูล์ฟกัง ปีเตอร์สัน ผู้กำกับการแสดงผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล กำลังอยู่ระหว่างการทำงานสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัย ระทึกขวัญเรื่อง Poseidon ในเบอร์แบงค์ จากการแถลงข่าว ในวันนี้ของ เจฟ โรบินอฟ - President of Production แห่งวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส

เมื่อคลื่นร้ายถล่มเรือสำราญจนพลิกคว่ำกลางท้องสมุทร แอตแลนติคเหนือ ผู้รอดชีวิตจำนวนไม่มากต้องร่วมชะตากรรม เดียวกัน ในการต่อสู้ เอาชีวิตรอด ในขณะที่น้ำกำลังไหลบ่าเข้าเรืออย่างรวดเร็ว พวกเขาต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่แปลกประหลาดจนคาดไม่ถึง และมีผลเปลี่ยนแปลงชีวิตในระหว่างการดิ้นรนเพื่อขึ้นสู่ผิวน้ำ

การรวมดาราในเรื่อง Poseidon ได้แก่ เคิร์ท รัสเซล เจ้าของรางวัล ตุ๊กตาทองและเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ (Silkwood, Elvis) เป็น โรเบิร์ต แรมซีย์ ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง, และ โจช ลูคัส (A Beautiful Mind, Sweet Home Alabama) เป็น ดีแลน จอห์นส, นักพนันมืออาชีพที่หาเลี้ยงชีวิตอยู่ตามโต๊ะโป๊กเกอร์ในเรือ, เอ็มมี่ รอสซัม (เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำจากเรื่อง The Phantom of the Opera) เป็น เจนนิเฟอร์ ลูกสาวของแรมซีย์ และไมค์ โวเกล (The Sisterhood of the Traveling Pants) เป็นคริสเตียน คู่หมั้นของเธอ, เจซินด้า แบร์เร็ต (Ladder 49) เป็น แม็กกี้ คุณแม่บ้างานที่เลี้ยงลูกโดยลำพัง ซึ่งจองการเดินทางท่องสมุทร เพื่อเป็นของขวัญให้กับโคเนอร์ ลูกชายแก่แดดวัยแปดขวบ ของเธอ ซึ่งแสดงโดย จิมมี่ เบ็นเน็ตต์ (The Amityville Horror), มิอา แมสโทร (Alias) รับบทเป็นเอเลน่า ผู้ซ่อนตัวในเรือเพื่อเดินทางฟรี, เจ้าของรางวัลเอ็มมี่ อังเดร บราเฟอร์ (Homicide: Life on the Street) เป็นกัปตันแบรดฟอร์ดผู้ตกที่นั่งลำบาก และเจ้าของรางวัลออสการ์และลูกโลก ทองคำ ริชาร์ด เดรย์ฟัส (Mr. Holland’s Opus) เป็นริชาร์ด เนลสัน ชายหนุ่มที่ลังเลกับการฆ่าตัวตายก่อนหน้า ที่คลื่นยักษ์จะถล่มเรือเพียงไม่นาน

วูล์ฟกัง ปีเตอร์สัน ได้กลายเป็นที่รู้จักในต่างประเทศจากผลงานดราม่าปี 1982 เรื่อง Das Boot ซึ่งทำให้เขาได้การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์, BAFTA และ DGA Award และต่อมาได้เป็นผู้กำกับฯ ภาพยนตร์บันลือโลกอย่าง Outbreak, In the Line of Fire, Air Force One และ The Perfect Storm ล่าสุดเขาได้กำกับฯ ภาพยนตร์มหากาพย์แอ็คชั่นดราม่าเรื่อง Troy

จากฝีมือเขียนบทของ มาร์ค โปรสโตเซวิช (เจ้าของรางวัล Bram Stoker Award จากเรื่อง The Cell) ภาพยนตร์เรื่อง Poseidon อำนวยการสร้างโดยวูล์ฟกัง ปีเตอร์สัน, ไมค์ ไฟลส์ (ภาพยนตร์ปี 2003 The Texas Chainsaw Massacre), ดันแคน เฮนเดอร์สัน (เข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำจากเรื่อง Master and Commander: The Far Side of the World, The Perfect Storm) และอากิว่า โกลด์สแมน (Mr. and Mrs. Smith, Constantine) เควิน เบิร์นส (ผู้อำนวยการสร้างเจ้าของรางวัลเอ็มมี่จากเรื่อง Biography โดย A&E’s), จอน เจ จาชนิ (Sweet Home Alabama) และชีล่า แอลเลน (ทาง Fox TV เรื่อง The Time Tunnel) เป็นผู้อำนวยการบริหาร นอกจากนี้ แอลเลนยังเคยแสดงเป็นพยาบาล จีน่า โรว์ ในภาพยนตร์ปี1972 ปี The Poseidon Adventure, สร้างชื่อในนามชีล่า แมทธิวส์

ทีมงานสร้างของภาพยนตร์รวมถึง ผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลออสการ์ จอห์น ซีล, ACS, ASC (Harry Potter and the Sorcerer’s Stone, เจ้าของรางวัลออสการ์และ BAFTA จากเรื่อง The English Patient) ซึ่งเมื่อไม่นานนี้เพิ่ง ร่วมงานกับผู้กำกับฯ ปีเตอร์สันในเรื่อง The Perfect Storm และผู้ที่มาร่วมงานอีกครั้งกับปีเตอร์สันในเรื่อง Poseidon ได้แก่ ผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ บิล แซนเดล (เจ้าของรางวัล BAFTA และเข้าชิงรางวัลออสการ์จากเรื่อง Master and Commander: The Far Side of the World) และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เอริก้า เอเดล ฟิลลิปส์, ซึ่งเคยร่วมงานกับเขาในเรื่อง The Perfect Storm, Outbreak และ Air Force One

ภาพยนตร์โดยวูล์ฟกัง ปีเตอร์สัน จาก Wolfgang Petersen / Next Entertainment / Irwin Allen Productions / Synthesis Entertainment Production เรื่อง Poseidon จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส มีกำหนดออกฉายช่วงซัมเมอร์ปี 2006