Shadowless Sword
สองดาบ สองโชคชะตา หนึ่งจิตวิญญาณ

" สองดาบ สองโชคชะตา หนึ่งจิตวิญญาณ"

มหากาพย์ภาพยนตร์ทุนสร้าง 6400 ล้านวอน

ในภาพยนตร์ที่พลิก ตำนานประเทศเกาหลี

สู่การต่อสู้เพื่อปลดปล่อยอิสรภาพ

25 กุมภาพันธ์นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ในภาพยนตร์เกาหลีเรื่องล่าสุดที่ถูกจัดจำหน่ายโดยบริษัท NEWLINE CINEMAประเภท แอ๊คชั่น - แฟนตาซี กำกับการแสดง คิมยองจุน (Bichunmoo)

นำแสดง
- ยุนโซยี (Arahan, The Twins)
- ลีเซียวจิน (Phoenix, I Love You)
- ชินฮยอนจุน (Bichunmoo, Marrying the Mafia II)
- ชอยจีวู (The Romantic President) คิมซูโร (Wind Struck, Taegukgi, Shiri)

กำหนดฉาย 25 กุมภาพันธ์ 2007

จัดจำหน่าย มงคลภาพยนตร์

 

เรื่องราวแห่งโชคชะตาของเจ้าชาย 2 องค์ ผู้ครอบครองดาบแห่งราชบัลลังค์ ดาบ 2 เล่มนี้ถูกพระราชทานโดยกษัตริย์แห่งบัลเฮพระองค์ก่อน ว่ากันว่าด้วยอำนาจของดาบ 1 ใน 2 ของเจ้าชายจะเป็นผู้กอบกู้บัลลังค์บัลเฮ หนึ่งในผู้ครอบครองดาบคือ เจ้าชายจองฮุน (ลีเซียวจิน) ผู้เป็นทายาทองค์สุดท้ายของราชวงศ์ได้หายสาบสูญไป โดยทิ้งดาบไว้กับ โซฮา (ยุนโซยี) องค์รักษ์สาวที่เขาเคยช่วยชีวิตเธอไว้จากการฆ่าล้างครอบครัวของพวกกบฏ โซฮาอาสาจะเดินทางนำเขากลับมากอบกู้บัลลังค์ แต่อุปสรรคกลับอยู่ที่ จองฮุน จำเรื่องราวในอดีตไม่ได้ ว่าเขาคือเจ้าชายผู้กล้าหาญ ออกสู่ทัพหน้าทุกครั้งที่มีสงคราม เพราะตอนนี้เขากลายเป็นพ่อค้าของเถื่อนที่ไม่ต้องการเข้าไปยุ่งกับเรื่องใด ๆ ทั้งสิ้น โซฮาพาจองซุนเดินทางกลับบัลเฮ แต่การเดินทางครั้งนี้คือการเผชิญหน้ากับความตายและความกล้าหาญเมื่อพวกเขาต้องต่อสู้กับ คุน (ชินฮยอนจุน) หัวหน้านักฆ่าแห่ง กองทัพคีตาน และนักสู้สาว เม (ลีกียอง) การต่อสู้ที่ทำให้ จองฮุน จดจำอดีตของเขาได้และพบว่าแท้จริงผู้ครอบครองดาบอีกเล่มหนึ่งก็คือ คุน นั้นเอง

 

2 ดาบ เพียง 1 โชคชะตา

คุน คือเจ้าชายที่ถูกหาว่าเป็นกบฏ เขาเห็นครอบครัวถูกฆ่าต่อหน้า และสัญญากับตัวเองว่าต้องล้มล้างราชวงศ์บัลเฮ และตั้งตัวขึ้นเป็นกษัตริย์ให้ได้ เขาใช้ดาบเพื่อ ฆ่า ฆ่า และ ฆ่า

ใน Shadowless Sword ฉากหลังคือเกาหลีสมัยศตวรรษที่ 10 ในปี 986 ราชวงศ์บัลเฮซึ่งปกครองประเทศอยู่ในขณะนั้นถูกกลุ่มกบฎคีตานบุกรุก ซึ่งเป็นตอนหนึ่งที่ตรงกับประวัติศาสตร์จริง ๆ ของชาติเกาหลี

 

" หน้าที่ของดาบ คือการปกป้องมิใช่ การฆ่า "

Shadowless Sword พูดถึง อำนาจและการครอบครอง ว่าผู้ที่มีอำนาจใช้อำนาจนั้นในทางที่ถูกต้องมากแค่ไหน เพราะที่สุดแล้วคุณค่าของการมีอำนาจ อยู่ที่การได้ปกป้องสิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าชีวิตตนนั้นเอง

ในภาพยนตร์เรื่อง Shadowless Sword ตัวละครแต่ละตัวล้วนมีหน้าที่ที่ต้องปกป้อง

- เจ้าชายจองฮุน มีหน้าที่ ที่จะสละชีวิตของตนเองเพื่อปกป้องเอกราชแห่งราชวงศ์บัลเฮไว้
- องครักษ์สาวโซฮา มีหน้าที่ ที่จะใช้ชีวิตของตนเองเพื่อปกป้องชีวิตของเจ้าชายจองฮุนเอาไว้
- นักฆ่า เมย์ มีหน้าที่ ที่จะทำทุกอย่างเพื่อความสำเร็จของหัวหน้านักฆ่าคุน
- หัวหน้านักฆ่าคุน มีหน้าที่ ที่จะทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้นแทนครอบครัว


" อลังการทุนสร้าง 6400 ล้านวอน "

ทุ่มทุนสร้างกว่า 6400 ล้านวอน เพื่อเนรมิตฉากเมืองบัลเฮ และออกแบบเสื้อผ้าในรูปแบบของ modern - Fatasy เพื่อดึงบุคลิกของตัวละครให้โดดเด่นออกมามากที่สุด โดยใช้สีดำแดง เป็นสีหลักในชุดเครื่องแต่งกายของฝ่ายกบฏ และ สีขาว เป็นสีหลักในกลุ่มของนักรบผู้ปกป้องแผ่นดิน

ภาพยนตร์เรื่อง "Shadowless Sword" คือผลงานการกำกับของ คิม ยัง จุน ซึ่งเมื่อ 5 ปีที่แล้วเขาได้สร้างชื่อจนเป็นที่รู้จักจากการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก "Bichunmoo" หรือในชื่อไทยว่า เดชคัมภีร์บีชุนมู.

" ผมมีแผนที่จะสร้าง Shadowless Sword มานานมากแล้วตั้งแต่เมื่อครั้งที่ยังสร้าง เดชคัมภีร์บีชุนมู ไม่เสร็จด้วยซ้ำ ผมประทับใจแก่นเรื่องของเรื่องที่พูดถึง การเสียสละและต่อสู้เพื่อคงไว้ในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในความเป็นชาติ "

ผู้กำกับ คิม ยัง จุน กล่าว โดยเขาใช้เวลาเตรียมงานสร้างภาพยนตร์ Shadowless Sword นานถึง 2 ปี และใช้เวลาในการถ่ายทำอีก 1 ปี " พวกเรายกกองไปถ่ายทำที่จีน ที่นั่นเราถ่ายทำนานกว่า 6 เดือน ถ่ายทำฉากการต่อสู้ต่าง ๆ โดยได้ทีมผู้กำกับคิวบู๊จาก Crouching Tiger , Hidden Dragon มาออกแบบฉากบู๊ให้ เพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างจากภาพยนตร์เกาหลีแนว action - Fantacy ที่ผ่านมา

" ฉากที่ถ่ายทำยากที่สุดในเรื่องก็คือฉากการต่อสู้ในน้ำ ที่นักแสดงทั้งหมด 12 คน จะต้องแช่ตัวอยู่ในอ่างน้ำขนาด 10 x 15 เมตร ในอุณภูมิ 7-8 องศา ซึ่งถือเป็นอุณหภูมิที่ต่ำมาก ๆ จนนักแสดงทั้ง 12 คนเกือบจะแข็งทีเดียว และนอกจากฉากแอคชั่นที่ดุเดือดแล้ว ฉากในอ่างน้ำนี้ยังถือเป็นฉากโรแมนติก ฉากหนึ่งที่น่าประทับใจ ระหว่าง ยุนโซยี และลีเซียวจิน เพราะเพื่อช่วยชีวิต ลีเซียวจิน ทำให้ ยุนโซยี ต้องจูบเขาใต้น้ำเพื่อเขาสามารถหายใจในน้ำได้ " ผู้กำกับ คิม ยัง จุน กล่าวปิดท้าย