Shaolin Girl
นักเตะสาว เสี้ยวลี้มยี่

ประเภท แอ๊คชั่น
กำกับการแสดง คัทสึยูกิ โมโตฮิโระ ( Udon , Bayside Shakedown )
อำนวยการสร้าง โจวซิงฉือ
นำแสดง โค ชิบาซากิ ( DORORO , Crying Out Love, in the Centre of the World ) โทรุ นากามูระ ( Tokyo Rider )
กำหนดฉาย 7 สิงหาคม

 
Shaolin Girl ภาคต่อของ ภาพยนตร์ฮ่องกง ที่ทำรายได้ถล่มทลายในประเทศไทย ผลงานการอำนวยการสร้างโดย โจวซิงฉือ เปิดตัวเหนือ 10,000 B.C. ในญี่ปุ่น

ปี 2001 นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ ( Shaolin Soccer ) ทำให้ชื่อของ โจวซิงฉือ ดังถึงขีดสุดในบ้านเรา และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังกลายเป็นภาพยนตร์ฮ่องกงที่ทีกวาดรายได้สูงสุดในประเทศไทย ที่สร้างโดยบริษัทของเขาเองอีกด้วย นอกจากนั้นยังสร้างกระแสโจวซิงฉือ ฟีเวอร์อยู่นานนับ 10 ปี โดยจากความสำเร็จในครั้งนั้น ทำให้ ราชาแห่งหนังคอมเมดี้ โจวซิงฉือ ตัดสินใจที่จะสร้างภาคต่อโดยใช้ชื่อว่า SHAOLIN GIRL โดยได้ประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้ออกทุนในการสร้างให้ หนังได้ คัทสึยูกิ โมโตฮิโระ ผู้กำกับที่มีเครดิตในการสร้างภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Bayside Shakedown มารับหน้าที่กำกับการแสดง

SHAOLIN GIRL เปิดเรื่องที่สาวน้อย ริน ( โค ชิบาซากิ ) หญิงสาวชาวญี่ปุ่นที่เดินทางด้วยความมุ่งมั่นไปฝึกกังฟู ณ ประเทศจีน นานถึง 9 ปีเต็ม ต่อมา ริน เดินทางกลับญี่ปุ่น ด้วยความหวังที่จะสืบทอดเจตนารมย์ในการถ่ายทอดวิชากังฟูในสำนักกังฟูที่ปู่ของเธอเป็นผู้ก่อตั้ง แต่เมือเดินทางมาถึงญี่ปุ่น รินพบว่า สำนักสุดยอดกังฟูที่เธอต้องสืบทอดได้อปิดตัวไปเสียแล้ว รินสืบหาความจริงจนพบว่าเจ้าของร้านอาหารจีนที่ชื่อ เคนจิ เป็นผู้ต้องสงสัย รินจึงยอบรับข้อเสนอของ หลิว ( คิตตี้ ฉาง ) ผู้ช่วยของเคนจิ ในการยอมเข้าร่วม ทีมลาครอส ในมหาวิทยาลัยของหลิว เพื่อแลกกับการให้ หลิว เป็นสายสืบให้เธอ แต่เมื่อ ริน เริ่มฝึกลาครอส เธอก็ใช้วิชากังฟูเส้าหลินที่ได้เรียนมาฟัดทีมคู่ต่อสู้จนกระเจิง แถมยังบังคับให้ลูกทีมคนอื่น ๆ หัดวิชากังฟูอีกด้วย จนทำให้ โยอิชิโระ โอบะ ประธานนักศึกษาไม่พอใจที่รินโด่งดังเกินหน้าเขา เขาจึงส่งสารน์ท้าดวลเพื่อทำให้เหล่านักศึกษามหาวิทยาลัยได้เห็นว่าระหว่างเขากับ ริน ใครแน่กว่ากันทีมงาน

ซิฮิโร คาเมยามา

เกิดที่ ซิซูเอเกะ ประเทศญี่ปุ่นในปี ค.ศ.1956 ร่วมงานกับสถานีโทรทัศน์ฟูจิในปี ค.ศ. 1980 โดยเริ่มทำงานในตำแหน่งผู้ควบคุมสถานีและฝ่ายผลิต ต่อมาคามิยามาได้รับตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายผลิตของสถานีฟูจิ และปัจจุบันเขาได้ผันตัวเองมาอยู่ในส่วนของธุรกิจภาพยนตร์และเป็นบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่หลายเรื่องภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง "โอโดรุ ไดโซซาเซ็น" (1998), "ยูมิซารุ" (2004), "สาวสวิงกลิ้งยกแก๊งค์ " (2004), "ไรน์ รำลึก"(2005), "ว้าว โรงแรมที่รัก"(2006), "ปิ๊งรักสาวซุปเปอร์ฯ" (2006), "ผมไม่ได้ทำชั่วแบบนั้น"(2007), "ฮีโร่"(2007), "รัก ลวง ตาย" (ผลงานล่าสุด 2008)

 


สตีเฟ่น เชา (โจวซิงฉือ)
เกิดที่ ฮ่องกง ในปี ค.ศ.1962 ได้รับคัดเลือกให้ป็นดารายอดนิยมแห่งเอเชีย โดยนิตยสารทามส์เอเชีย นักแสดงที่มีผลงานภาพยนตร์มากกว่า 50 เรื่อง รวมทั้งเรื่อง "คนเล็กหมัดเทวดา" ทำรายได้มากกว่า100 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่บ็อกออฟฟิศ ซึงภาพยนตร์เรื่องนี้ โจวซิงฉือ เป็นผู้สร้าง ผู้กำกับและเป็นผู้นำแสดงเอง ในประเทศญี่ปุ่นเขาเป็นที่รู้จักกันดีในนามของนักแสดงและผู้กำกับเรื่อง "นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่"ภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง"คนเล็กกุ๊กเทวดา"(1996), "หัวใจใหญ่ในคนตัวเล็กๆ(ฟัดโลก)"(1999), "นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่"(2001), "คนเล็กหมัดเทวดา"(2004), "คนเล็กของเล่นใหญ่" และ "ดร้ากอนบอล"(ผลงานล่าสุด 2008)

 


คัทสุยูกิ โมโตฮิโร
เกิดที่ คากาวา ประเทศญี่ปุ่น ในปี 1965 หลังจบการศึกษาจาก อาคาเดมี ออฟ มูฟวิ่ง อิมเมจ โมโตฮิโร เข้าทำงานแวดวงของละครทีวี จากนั้น ในปี ค.ศ.1996 เขาได้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรกชื่อ "" เขาได้กำกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงหลายเรื่อง รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง "โดรุ ไดโซซาเซ็น" และได้รับการพิจารณาให้เป็นผู้กำกับภาพเคลื่อนไหวยอดเยี่ยมภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง"การเดินทางท่องอวกาศ" (2000), "ซาโทราเร"(2001), "หน่วยเจรจาท้านรก"(2005), "เวลามหาสนุก"(2005), "อูด้ง"(2006)

 


มิฮิมารุ จีที
วงมิฮิมารุจีที เป็นวงที่บรรเลงเพลงประกอบภาพยนตร์ ชื่อ "Girigiri Hero" วงนี้ก่อตั้งขึ้นในเดือนมกราคม ปี ค.ศ.2003 โดย ฮิโรโก๊ะ (นักร้องนำที่มีความปรารถนาจะเป็นนักร้องอาชีพ) และดนตรีโดย มิยาคิ วงดตรีนี้จัดการแสดงครั้งแรกในท้องถนน แชละผลิตเทปออกมาวางจำหน่ายด้วยตัวของพวกเขาเองโดยไม่พึ่งค่ายเพลงไหน และเพลงของพวกเขาไปสะดุดหูทีมงานของสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งและนั่นทำให้พวกเขาได้ปรากฎตัวอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกในงาน Japanese music scene อัลบั้มเดี่ยวของพวกเขาชื่อ "Kibun JOjo" วางแผงในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2006 เป็นที่นิยมอย่างมากเพลง "Girigiri Hero" เป็นเพลงที่มีท่วงทำนองที่เปี่ยมด้วยพลังแห่งการสอดประสานของแนวดนตรี เจ ป๊อป และฮิบฮอบ อันนำมาซึ่งรอยยิ้มของตัวละครในเรื่อง Shaolin girl รวมไปถึงนางเอกของเรื่องคือ Rin