the ant bully


The Ant Bully
( เนื้อเรื่องย่อ )

ลูคัส นิคเคิล เด็กชายวัย 10 ขวบผู้น่าสงสาร (แซค ไทเลอร์ ไอเซ็น) ไม่ค่อยจะมีโชคสักเท่าไหร่

หลังจากที่ย้ายมายังเมืองใหม่พร้อมกับครอบครัวเมื่อไม่นานมานี้ เขายังหาเพื่อนไม่ได้สักคนเดียว เขาไม่ได้อะไรนอกจากเสียงบ่นจากทิฟฟานี่ (แอลลิสัน แม็ค) พี่สาววัยทีนของเขา และยังขาดความสนใจอย่างยิ่งในระยะหลังจากพ่อแม่ (เชรี โอเตรี และแลร์รี่ มิลเลอร์) ที่กำลังวุ่นวายกับการวางแผนเดินทางช่วงสุดสัปดาห์เพื่อฉลองครบรอบแต่งงานครั้งใหญ่ที่เปอร์โต แวลาร์ตา ในขณะเดียวกับที่มอมโม่ คุณย่าสุดที่รักแต่ค่อนข้างเพี้ยนของเขา (ลิลี่ ทอมลิน) ใช้เวลาทั้งหมดของเธอเพื่อปกป้องครอบครัวจากพวกมนุษย์ต่างดาว ที่เธอได้อ่านเรื่องราวมาจากนิตยสารในร้านขายของและที่ยิ่งเลวร้ายไปกว่านั้น ลูคัสกลายเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งของสตีฟอันธพาลเจ้าถิ่น ที่ไม่เคยพลาดโอกาสที่จะเล่นงานเขา

 

ในทางกลับกัน ความสุขของลูคัสก็คือการทลายรังมดในสนามหญ้า - ด้วยการระบายความหงุดหงิดของเขากับกองดินและผู้อาศัยตัวจิ๋วที่ไม่มีทางสู้ ด้วยการเตะ กระทืบ และบดขยี้พวกมันด้วยสายยางรดน้ำ

 

แต่ในความไม่รู้ของลูคัส ยังมีโลกที่เต็มไปด้วยชีวิตและความวุ่นวายใต้เท้าของเขา และสิ่งที่เขาเห็นว่า "เป็นเพียงแค่ฝูงมดโง่ๆ" นั้นจริงๆ แล้วเป็นบรรดาสมาชิกของสังคมที่ซับซ้อน ที่มีชื่อ ความสัมพันธ์ หน้าที่รับผิดชอบและอารมณ์ พวกมันแสนเบื่อหน่ายยิ่งนักที่บ้านถูกถล่มด้วยฝีมือของลูคัสจอมทำลาย และพร้อมที่จะต่อสู้

 

ยาวิเศษที่ซ็อค ผู้วิเศษแห่งมด (นิโคลัส เคจ)ใช้เวลาปรุงมาอย่างยาวนานได้สำเร็จเรียบร้อย เพียงหนึ่งหยดใส่ลงไปในหูมนุษย์ขนาดยักษ์ของลูคัส และเขาก็จะถูกย่อส่วนจนเหลือตัวเท่ามด และถูกนำตัวลงไปยังเบื้องลึกของรังมดเพื่อพิจารณาคดี

 

ประธานสภามด (ริคาร์โด มอนทาลแบน) กล่าวหาว่าลูคัสมีความผิดฐาน ก่ออาชญากรรมต่ออาณาจักร ลูคัสถูกคุมขังโดยนางพญามดผู้ชาญฉลาด (เมอริล สตรีพ) ให้อยู่ท่ามกลางฝูงมดและเรียนรู้วิถีของพวกมันเพื่อให้ได้รับอิสรภาพ เขาพบตนเองอย่างปุบปับในสถานที่ๆ เต็มไปด้วยชีวิต - และอันตราย - ซึ่งเขาไม่เคยสังเกตเห็นหรือแม้แต่จินตนาการมาก่อน และก้าวไปสู่การผจญภัยครั้งหนึ่งในชีวิต

 

ชีวิต ตรงข้ามกับความตั้งใจของซ็อค เพื่อนสาวน้ำใจงามของเขา พยาบาลมดโฮวา (จูเลีย โรเบิร์ตส) เต็มใจที่จะสอนเด็กชายมนุษย์ย่อส่วน ด้วยความหวังที่จะสอนวิถีของอาณาจักรและช่วยให้เขาค้นพบพรสวรรค์พิเศษที่เขาต้องทุ่มเท เธอมีงานเต็มมือ -ทั้งหกมือ- ที่ต้องคอยกันเขาจากปัญหา ด้วยความช่วยเหลือจากมดเสบียงครีล่า ผู้จริงจัง (เรจิน่า คิง) และมดสอดแนมฟูแก็กซ์ จอมขี้โม้ (บรูซ แคมป์เบล) โฮวาดูเหมือนจะช่วยให้เขาพ้นจากกระเพาะของพวกกบหิวโหยและตัวต่อจอมปล้นสะดม

 

ทักษะมดที่เริ่มจะพัฒนาของลูคัสจะได้รับการทดสอบเมื่อเขาต้องร่วมช่วยบรรดาเพื่อนใหม่ปกป้องอาณาจักรจากการทำลายล้างของคนกำจัดมด - เจ้าอ้วนจอมคำราม สแตน บีลส์ (พอล จิอาแมตติ) -ในตำนานการต่อสู้เพื่อชีวิตในสนามหญ้าของครอบครัวนิกเคิล

 

เขายังกล้าหาญที่จะลุกขึ้นต่อสู้เพื่อตนเองกับทุกอุปสรรค

 

จากผู้สร้างภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทอง จอห์น เอ. เดวิส (Jimmy Neutron: Boy Genius) กับผู้อำนวยการสร้างทอม แฮงค์ส และแกรี่ โกทซ์แมน (The Polar Express) ในภาพยนตร์ครอบครัวผจญภัยเรื่อง The Ant Bully การผสมผสานของงานคอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นกับเรื่องราวแสนฉลาดและอบอุ่นสำหรับเด็กทุกวัย

 

The Ant Bully ซึ่งมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ( USA ) ในวันที่ 28 กรกฏาคม 2006 จะออกฉายในโรงภาพยนตร์ IMAX บางโรงตามลำดับในรูปแบบของ The Ant Bully: An IMAX 3D Experience ได้รับการดัดแปลงแบบดิจิตัลจากต้นแบบภาพยนตร์ 3D ให้เป็น IMAX 3D และนำเสนอด้วยลิขสิทธิ์เทคโนโลยี IMAX DMR? (Digital Re-mastering) ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้ชมในมุมมองที่ล้ำลึกไม่มีใดเทียบกับการผจญภัยของลูคัสในโลกมหัศจรรย์แห่งใหม่นี้

 

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ร่วมกับเลเจนดารี่ พิกเจอร์ส ในผลงานของ Playtone Production ร่วมกับ DNA Productions, Inc.: จูเลีย โรเบิร์ตส, นิโคลัส เคจ, เมอริล สตรีพ, พอล จิอาแมตติ, เรจิน่า คิง, บรูซ แคมพ์เบล และลิลี่ ทอมลิน แสดงใน The Ant Bully เขียนบทภาพยนตร์และกำกับการแสดงโดย จอห์น เอ.เดวิส เค้าโครงเรื่องจากหนังสือโดยจอห์น นิคเคิล อำนวยการสร้างโดย ทอม แฮงค์ส, แกรี่ โกตซ์แมน และจอห์น เอ.เดวิส ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการบริหารโดย คีธ แอลคอน, ไดอาน่า ชอย แซคส์, สตีเวน แชร์เชน, โธมัส ทัล และวิลเลี่ยม เฟย์ โดยมีอเล็กซ์ จอห์นส ร่วมอำนวยการสร้าง, ดนตรีประกอบโดย จอห์น เด็บนีย์

 

The Ant Bully จัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัทวอร์เนอร์ บราเดอร์ส เทนเตอร์เทนเมนท์

 

www.antbullymovie.co.uk


"โลกมหัศจรรย์ที่ไม่เคยรู้จักในสนามหลังบ้านของเรา - แต่ต้องตัวเท่ามดถึงจะเห็นมันได้"