The Hill Have Eyesเข้าฉายวันที่ 17 สิงหาคม นี้

ในก้นบึ้งของความหวาดกลัวยุคปัจจุบัน ภาพยนตร์บางเรื่องมีผลกระทบอย่างรุนแรง เช่นในผลงานภาพยนตร์คลาสสิค ปี 1977 ของ เวส คราเว่น เรื่อง The Hills Have Eyes ด้วยความดิบ และเหี้ยมโหดระทึกขวัญอย่างไม่ปราณีในเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการพักร้อน ที่ต้องเผชิญหน้าการต่อสู้อย่างสิ้นหวังเพื่อเอาชีวิตรอด ในภาพยนตร์ต้นทุนสร้างแสนจะต่ำแต่ไม่มีขีดจำกัดกับรูปแบบที่มาจากแกนเรื่องที่เต็มไปด้วยทั้งเล่ห์กลและความน่าสะเทือนใจอย่างแรงที่จะเขย่าทุกขุมประสาทเรื่องย่อ

 

ที่บริเวณเชิงเขา "มีบางอย่างไม่ชอบมาพากลแถว ๆ นี้ พวกเราไม่ได้อยู่กันตามลำพัง"
บ๊อบบี้ คาร์เตอร์

 

โดยแรงบันดาลใจจากจินตนาการที่แสนดุเดือดของปรมาจารย์แห่งเรื่องราวเขย่าขวัญอย่าง คราเว่น - ผู้ซึ่งทำงานในฐานะผู้อำนวยการสร้างร่วมกับแมรี่แอนน์ แมดดาลีนา และปีเตอร์ ล็อค - ทำให้เกิดเรื่องราวร่วมสมัยจากการนำมาตีความใหม่ของภาพยนตร์เรื่อง The Hill Have Eyes โดมมีทีมงานสร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง อเล็กซานเดอร์ อจา และเกรเกอร์รี่ เลอวาสเซอร์ ผู้ซึ่งผลงานยอดฮิตของเขาเมื่อไม่นานนี้คือภาพยนตร์เรื่อง High Tension ได้รับการกล่าวขวัญและหารือในการยกระดับภาพยนตร์แนวสยองขวัญขึ้นอีกครั้งด้วยเทคนิคกราฟฟิค ในหนังที่ต้องนั่งเกร็งจนข้อนิ้วโปนขาวเมื่อต้องเผชิญกับความหวาดกลัวจากภายใน

 

อจาและลาวาสเซอร์ได้นำความเย็นสันหลังในเรื่องราวน่าหวาดกลัวอย่างแรงกล้าเข้าจู่โจมศตวรรษที่ 21 โดยนำมาตกแต่งใหม่ด้วยความดิบและความสมจริงที่เขม็งเกลียว และรูปแบบของภาพที่ออกมาดูกระด้างเพื่อสร้างความหวาดผวาให้กับผู้ชมภาพยนตร์ยุคใหม่ถ้วนหน้า

 

ทุกอย่างเกิดขึ้นจากการเดินทางข้ามประเทศของอย่างไม่เป็นไปตามกำหนดการของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งเป็นการฉลองครบรอบวันแต่งงานของอดีตตำรวจสายสืบที่บึกบึนแห่งเมืองคลีฟแลนด์ "บิ๊กบ๊อบ" คาร์เตอร์ (เท็ด เลอวีน) และภรรยาช่างพูดของเขา อีเธล (แคธลีน ควินแลน ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลตุ๊กตาทอง) และเพื่อเป็นการฉลอง บ๊อบได้ขอร้องให้ครอบครัวขนาดใหญ่ของเขาเดินทางไปแคลิฟอร์เนียร่วมกับเขาและภรรยา ด้วยความหวังว่าความสนุกสนานจากถนนสายใหม่ ๆ อาจจะช่วยประสานความสัมพันธ์ในครอบครัวที่ห่างเหินกันไปของพวกเขา ไม่มีใครมีความสุขทีเดียวนัก ลูกสาวคนโต ลินน์ (วินเนสซ่า ชอว์) คอยกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยและความสบายของลูกน้อยคนใหม่ของเธอ ในขณะเดียวกับที่สามีผู้คลั่งเทคโนโลยีของเธอ ดัค (เอร่อน สแตนฟอร์ด) กลับวิตกกับการที่จะต้องอยู่อย่างใกล้ชิดกับพ่อตาของตัวเอง ส่วน เบรนด้า (เอมิลี่ เดอ ราวิน) ลูกสาววัยรุ่นที่ต่อต้านความคิดที่จะต้องทิ้งกลุ่มเพื่อนซี้ของเธอเพื่อไปเที่ยวกับครอบครัว และหนุ่มน้อยจอมพิเรนทร์อย่าง บ๊อบบี้ (แดน เบิร์ด) ก็กระตือรือล้นที่จะได้สนุกสนานกับสุนัขพันธุ์เยอรมันเชฟเฟิร์ดสองตัวที่มีชื่อว่า บิวตี้และบีสท์ อย่างไรก็ตาม ทุกคนได้มารวมตัวกันอยู่ในรถเทรลเล่อร์แอร์สตรีมปี '88 แสนรักของบ๊อบและมุ่งหน้าสู่ทางตะวันตก

ในระหว่างที่บิ๊กบ๊อบกำลังใช้ทางอ้อมอยู่นั่นเอง ครอบครัวคาร์เตอร์ต้องพบว่าพวกเขาได้พลัดหลงเข้าไปสู่ทะเลทรายที่โดดเดี่ยวและดูเหมือนจะไม่มีสิ่งมีชีวิตใด ๆ อาศัยอยู่เลยในระยะหลายไมล์ และเมื่อต้องพบกับปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้องอย่างไม่คาดฝัน พวกเขาก็เริ่มตระหนักว่าจะต้องพบความคับแค้นที่ร้ายกาจ โดยที่ความช่วยเหลือนั้นอยู่ห่างไกลเหลือเกิน ด้วยความร้อนที่แผดเผาของแสงอาทิตย์ที่อยู่เบื้องบนทะเลทรายที่ร้อนระอุ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะต้องต่อสู้เพื่อให้มีชีวิตรอดไปจากทะเลทรายแห่งความตายนี้ กลับมีสิ่งที่ร้ายแรงกว่าที่คุกคามพวกเขาอยู่ และในตอนนั้นเองที่ครอบครัวคาร์เตอร์พบว่าพวกเขาไม่ได้อยู่เดียวดายในทะเลทรายแห่งนี้อย่างที่คิดไว้ ยังมีอีกกลุ่มหนึ่งของผู้ที่รอดอยู่ในหุบเขารายรอบทะเลทรายแห่งนี้; พวกกลายพันธุ์ ที่หิวอย่างไม่รู้จักอิ่ม และกระหายเลือด - พวกเขาเป็นอดีตคนงานทำเหมืองน่ากลัว ที่ถูกทิ้งไว้ในช่วงที่กัมมันตภาพรังสีจากการทดสอบระเบิดปรมาณูครอบคลุมไปทั่วทะเลทราย - ไม่มีอะไรจะหยุดยั้งพวกเขาจากการฆ่าครอบครัวคาร์เตอร์เพื่อเป็นเหยื่อทีละคน ในระหว่างเผชิญหน้ากับการเอาชีวิตให้รอด ครอบครัวคาร์เตอร์จะต้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันถ้าพวกเขาต้องการที่จะพบความหวังของการได้กลับสู่ชีวิตศิวิไลซ์อีกครั้งหนึ่ง

ภาพยนตร์เรื่อง The Hills Have Eyes ของ คราเว่น/แมดดาลีนา และผลงานการสร้างโดยปีเตอร์ ล็อค โปรดักชั่น สำหรับบริษัท ฟ็อกซ์ เซิร์ชไลท์ พิกเจอร์ส