ประเภท : Action/Terror
 ความยาว : -
 กำหนดฉาย : 21 กค. 48

 


 

เรื่องย่อ

   ไมเคิล เบย์ (เรื่อง Armagedon และ Pearl Harbour) กำกับฯ ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญ เรื่อง The Island แสดงนำโดย ยวน แมคเกรเกอร์ (ภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: Episodes I, II & III ภาพยนตร์เรื่อง Moulin Rouge) และ สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน (ภาพยนตร์เรื่อง Lost in Translation เรื่อง Girl With a Pearl Earring)
   
   ลินคอล์น ซิกซ์-เอ็กโค (แมคเกรเกอร์) และ จอร์แดน ทู-เดลต้า (โจแฮนสัน) นั้นอยู่ในบรรดาผู้อยู่อาศัยหลายร้อยคนในที่จำกัด พร้อมสิ่งอำนวย ความสะดวกในช่วงกลางศตวรรษที่ 21 ทั้งสอง ก็เช่นเดียวกับผู้ร่วม ชะตากรรมที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ถูกควบคุมอย่างระมัดระวังทุกสิ่งที่เกี่ยวกับชีวิต ประจำวันของพวกเขาถูกเฝ้าสังเกตุ หากมองผิวเผินแล้วดูดีต่อพวกเขาเอง หนทางและความหวังเดียวที่พวกเขามี ร่วมกัน คือการได้รับเลือกให้ไป The Island – สถานที่สุดท้ายที่ยังบริสุทธิ์ในโลกจากภัยพิบัติทางระบบนิเวศ ที่มีรายงานว่าทำลายล้างทุกๆ สิ่งที่มีชีวิตทั้งหลายบนโลก ยกเว้นพวกเขา

  เมื่อถูกรบกวนจากฝันร้ายที่อธิบายไม่ได้ ลินคอล์นหงุดหงิด และมีคำถามต่อสถานที่ที่โดนจำกัดในชีวิตเขาเพิ่มขึ้น แต่เขาไม่ได้ ตระเตรียมสำหรับความจริงเมื่อความอยากรู้อยากเห็นที่มากขึ้นของเขา ได้นำไปสู่การเปิดเผยที่น่ากลัวว่าทุกสิ่งที่เกี่ยวกับการมีชีวิตของเขาเป็น การหลอกลวง The Island คือการหลอกลวงที่แสนโหดร้าย ... และที่นั่นซึ่งเขา จอร์แดนและทุกๆคนรู้จัก ที่จริงแล้วพวกเขา มีประโยชน์เมื่อตายไปแล้วมากกว่าการมีชีวิต เมื่อเวลาใกล้จะหมดลง ลินคอล์นและจอร์แดนได้หลบหนีอย่างกล้าหาญสู่โลกภายนอกที่พวกเขา ไม่เคยรู้จักเลย ก่อนที่พวกเขาออกมาอยู่ภายนอกและออกมาจากสายตา ที่สอดส่องของสถาบัน ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนอันบริสุทธิ์ที่พวกเขามีให้กัน เริ่มแน่นแฟ้นไปสู่บางอย่างมากขึ้น แต่ด้วยกองกำลังของศูนย์อำนวยการ ที่ตามล่าพวกเขาอย่างไม่ละเว้น ลินคอล์นและจอร์แดนมีภาระกิจที่สำคัญ การมีชีวิตอยู่

   บรรดานักแสดงหลักผู้ร่วมทีมในเรื่อง The Island คือ ดจิม่อน ฮาวน์ซู ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทอง (เรื่อง In America) รับบทเป็น ลอเรนท์ ผู้นำของหน่วยรักษาความปลอดภัยที่ตามล่าลินคอล์นและจอร์แดน; ฌอน บีน รับบทเป็น เมอร์ริค เป็นหัวหน้าของสถาบัน; สตีฟ บัสเซมี่ รับบทเป็น แมคคอร์ด ชายที่คบเป็นเพื่อนกับลินคอล์นทำงานอย่างไม่คำนึงถึงสิ่งใด ให้กับสถาบัน; และผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออส์การ์ ไมเคิล คลาร์ค ดันแคน (เรื่อง Green Mile) รับบทเป็น สตาร์คเวตเทอร์ หนึ่งในผู้อยู่อาศัย ที่ได้พบกับความยินดีและเป็นที่อิจฉาเมื่อเขาได้รับเลือกให้ไปที่ The Island   ไมเคิล เบย์ กำกับการแสดงเรื่อง The Island จากบทภาพยนตร์ของ แคสเปียน เทรดเวลล์-โอเว่น และ อเล็กซ์ เคิร์ซแมน & โรเบอร์โต ออร์ชี่ เค้าโครงเรื่องโดย เทรดเวลล์-โอเวน วอลเตอร์ เอฟ พาร์คส ,ไมเคิล เบย์และ เอียน ไบรซ์ อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ร่วมกับ ลอรี่ แมคโดนัล รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการบริหาร ภาพยนตร์เรื่อง The Island เป็นการร่วมกันสร้างของ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิคเจอร์ส และ ดรีมเวิร์ค พิคเจอร์ส ซึ่ง วอร์เนอร์ส บราเดอร์ส เป็นผู้จัดจำหน่ายในต่างประเทศ และบริษัท ดรีมเวิร์ค ได้รับสิทธ์จัดจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา