ประเภท : แอ็คชั่น / ผจญภัย / ดราม่า
ความยาว : - นาที
กำหนดฉาย : 27 ตุลาคม 2548

Official Website


ด่วน !!! ให้เร็วให้ไว มี บัตรชมภาพยนตร์ เรื่อง The Legend of Zorro

ให้ลุ้นรับไปชม รอบพิเศษ ในวันที่ 27 ตุลาคม 2548
ที่ Major CinePlex เซ็นทรัลเวิลพลาซ่า รอบ 19.30 น.

รายละเอียด Click ที่นี่เลย !! ก่อน 26 ตุลาคม 2548 ( เวลา 16.00 น. )


ใน The Legend of Zorro หนังแอ็คชั่นผจญภัยเรื่องใหม่ของ โคลัมเบีย พิคเจอร์ส และ สปายกลาส เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮีโร่คาดหน้ากาก จอมหวดต้องรับมือกับภารกิจแห่งชีวิตอันสุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง นี่คือการกลับมา ร่วมงานกันของนักแสดงหนุ่มที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึงสาม ครั้งอย่าง แอนโตนิโอ แบนเดอราส นักแสดงสาวสวยเจ้าของรางวัลออสการ์ แคทเธอรีน ซีต้า-โจนส์ และผู้กำกับ มาร์ติน แคมป์เบลล์ ในหนังแอ็คชั่นสุด ระทึกแสนสนุกที่เรื่องราวเกิดขึ้นในแคลิฟอร์เนียระหว่างช่วงวิกฤต แห่งการเปลี่ยนดินแดนให้เป็นรัฐ


เรื่องย่อ

ในปี 1850 ดินแดนแคลิฟอร์เนียพยายามผลักดันตัวเอง ให้กลายเป็นรัฐที่ 31 ของประเทศ แต่กลับมีสมาชิก องค์กรมืด ผู้มีจิตใจชั่วช้าคบคิด ร่วมมือกันขัดขวางไม่ให้ ทุกอย่างสำเร็จ วีรบุรุษหน้ากากมืดอย่าง ซอร์โร่ จึงต้อง ออกโรงอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลือชาวเมืองแคลิฟอร์เนีย ให้ได้กลายเป็นประชากร โดยสมบูรณ์ของสหรัฐอเมริกา เสียที

ขณะเดียวกันนั้น ขุนนางโฉดผู้ฉ้อฉลอย่าง แม็คกิฟเว่นส์ (นิค ชินลันด์) ก็กำลังขูดเลือดขูดเนื้อไพร่ฟ้าตาดำๆ ของเมืองแคลิฟอร์เนียด้วยการยึดเอาที่ดิน และทำลายหนทางการทำมาหากินของชาวเมืองในทุกทาง อีกครั้ง มีแต่ซอร์โร่เท่านั้นที่จะหยุดยั้งผู้ร้ายใจโฉดคนนี้ได้!

ดอน อะเลจันโดร เดอ ลา เวก้า (แอนโตนิโอ แบนเดอราส) ผู้สืบทอดหน้ากากซอร์โร่ ตอนนี้ได้ แต่งงานแล้วกับ เอเลน่า (แคทเธอรีน ซีต้า-โจนส์) ทั้งสองมีลูกชายร่วมกันคือ โจควิน (เอเดรียน อลองโซ) ที่อายุได้ 10 ขวบ หนูน้อยโจควินเฝ้าแต่คิดถึง พ่อที่ไม่ ค่อยได้อยู่บ้าน เขาอยากให้ดอน อะเลจันโดรทำตัว เหมือนฮีโร่ในดวงใจอย่างซอร์โร่บ้าง …แต่ที่หนูน้อย ไม่รู้ก็คือ ทั้งสองคนนั้นจริงๆ แล้วเป็นคนคนเดียวกัน
เอเลน่าบังคับให้อะเลจันโดรเลือกระหว่างครอบครัว กับบทบาทผู้พิทักษ์ของเขา แต่เมื่อเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เกิดขึ้น อะเลจันโดรก็ต้องกลับไปสวมหน้ากากซอร์โร่ อีกครั้ง เอเลน่ารู้สึกว่าเธอโดนทรยศ จึงไล่เขาออกจากบ้าน และหลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ตอบโต้เขาด้วยการ ยื่นใบหย่าให้

เมื่อผู้ดีชาวฝรั่งเศสซึ่งเป็นเพื่อนเก่าของเอเลน่าที่เคยเรียนมาด้วย กันอย่าง อาร์มองด์ (รูฟัส ซีเวลล์) ย้ายมาแคลิฟอร์เนียเพื่อทำไร่ ไวน์ เขาก็ต้องตื่นเต้นดีใจเมื่อได้รู้ว่าเอเลน่าแยกทางจากสามีแล้ว เขาเริ่มตามจีบเธอทันที ขณะเดียวกันก็ดำรงตำแหน่งหัวหน้าของ องค์กรลึกลับโบราณที่มีชื่อว่า อัศวินแห่งอรากอน ไปด้วย
ดอน อะเลจันโดร กำลังตกอยู่ในสภาพกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เขาต้องเลือกระหว่างหน้าที่ในการพิทักษ์ชาวเมืองแคลิฟอร์เนีย ที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ ขณะเดียวกันความรับผิดชอบในฐานะสามี และพ่อก็เป็นสิ่ง ที่เขาไม่อาจละเลยได้เลย!

 “

 


--------------------------------------------------------------------------------

ซอร์โร่ –วีรบุรุษแห่งปวงประชา


ซอร์โร่ ถือเป็นวีรบุรุษสวมหน้ากากคนแรกในนิยายอเมริกันสมัยใหม่ ตัวละครนี้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1919 ในนิยายของ จอห์นสตัน แม็คคัลลีย์ เรื่อง The Curse of Capistrano สำหรับ The Legend of Zorro แล้ว ผู้กำกับ มาร์ติน แคมป์เบลล์ ให้ข้อสังเกตว่า “ซอร์โร่ปกป้องคนธรรมดา ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยมีฮีโร่คนไหนทำแบบนี้ เขาเป็นคนของประชาชนจริงๆ เขาไม่ได้มีอำนาจวิเศษหรืออุปกรณ์ไฮเทค มีแค่ดาบ แส้ แล้วก็ความฉลาดเฉลียวเท่านั้น” แคมป์เบลล์บอกเพิ่มว่า “ซอร์โร่ใช้อุปกรณ์พวกนั้นได้พิเศษเหลือเชื่อจริงๆ แต่สุดท้ายแล้ว เขาก็เป็นแค่คนธรรมดาๆ ที่มีเลือดเนื้อเท่านั้นครับ ไม่ใช่ตัวละครดิจิตอล เหมือนซูเปอร์ฮีโร่หลายๆ ตัวในตอนนี้”

สำหรับผู้อำนวยการสร้างอย่าง ลอรี่ แม็คโดนัลด์ แล้ว ความเป็นมนุษย์ ในตัวซอร์โร่คื่อสิ่งที่จับใจเธอ “เหตุผลที่ฉันรักซอร์โร่และคิดว่าทุกคน สามารถเชื่อมโยง ตัวละครนี้เข้ากับตัวเองได้ก็เพราะว่าเขาไม่ได้ มีพลังเหนือมนุษย์ เขาเป็นคนธรรมดา แน่ล่ะว่าเขาขี่ม้าได้เก่งกว่าทุกคน และเชี่ยวชาญเป็นเลิศด้านการประดาบ แต่ที่สำคัญจริงๆ แล้วก็คือเขาเป็น แค่คนธรรมดาที่ต้องรับมือกับปัญหาที่เป็นปัญหาธรรมดามากๆ ของมนุษย์นั่นเองค่ะ”
แอนโตนิโอ แบนเดอราส ซึ่งกลับมารับบทซอร์โร่อีกครั้งใน The Legend of Zorro มองตัวละครของเขาว่า “เขาเป็นตัวละครที่เกิดขึ้นมาจากประชาชน และเขาก็ให้สิ่งเหล่านี้กลับไป ยังประชาชน ชาวเมืองต้องการใครสักคน และซอร์โร่ก็กลายมาเป็นเหมือนฝันที่เป็นจริงของพวกเขา เป็นคนที่สามารถปกป้องพวกเขาจากความอยุติธรรมได้”