The Passion
อำมหิตพิศวาส

กำหนดฉาย
  
19 ตุลาคม 2549
แนวภาพยนตร์
  
ระทึกขวัญ
บริษัทผู้สร้างและจัดจำหน่าย
  
สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
ดำเนินงานสร้าง
  
นับหนึ่ง นีโอฟิล์ม
นำแสดงโดย
  
บงกช คงมาลัย, ตะวัน จารุจินดา , เบญจพล เชยอรุณ , ปรางทอง ชั่งธรรม และ ศรัณยู วงษ์กระจ่าง"หลังหนังรอบสุดท้าย ... ความตายเพิ่งจะเริ่มต้น"

...ถ้าคุณเป็นผู้หญิงหรือมีหญิงอันเป็นที่รักของคุณอยู่...
คุณเตรียมตัวหรือยังที่จะรับมือกับภัยอันตรายบางประเภท
ที่เกิดจากอารมณ์ของใครบางคนที่เน่าเฟะ
ภัยบางอย่าง...ที่คุณเคยได้ยินและเห็นจากหลายข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์หรือสื่ออื่นๆ
เหตุการณ์ที่คุณไม่เคยคาดคิดว่าจะมาถึงตัว
หรือไม่มีวันจะเกิดขึ้นกับคนที่คุณรักได้
..ใครล่ะจะรู้...
เพียงแค่...เพราะเป็นผู้หญิง
ส่วนเว้าส่วนโค้ง รอยยิ้มและแววตาอันชวนมองของคุณ
จะกลายเป็นสิ่งล่อลวงใจให้ตัณหาราคะที่อยู่ก้นบึ้งของจิตใจให้ตื่นขึ้น
และหิวกระหายเกินมนุษย์ธรรมดา

เรื่องย่อ

สหมงคลฟิล์ม ร่วมกับ นับหนึ่งฟิล์ม สะท้อนภาพของความรุนแรงในสังคมที่เต็มไปด้วยผู้คนที่เห็นแก่ตัวฉกฉวยโอกาสจากคนเดินถนนทั่วไป มาสนองตัณหาอารมณ์ของตัวเอง โดยไม่รู้ว่าตนได้กลายเป็นเหยื่ออันโอชะที่แสนจะง่ายดาย ... ไม่รู้แม้กระทั่งโฉมหน้าหรือร่างกาย ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมดของตัวเอง จะถูกเผยแพร่ต่อสาธารณะชนผ่านกล้องวงจรปิด ผ่านแผ่นซีดีเถื่อน ผ่านสื่อต่างๆ ที่ถูกลักลอบบันทึกตอนที่คุณไม่รู้ตัว จากภายในแหล่งบันเทิงของคนทุกเพศทุกวัย สถานที่ที่เราอาจคิดว่าปลอดภัยจากการโจรกรรมในรูปแบบอื่นๆ แต่กลับถูกโจรกรรมวิญญาณและความรู้สึกของลูกผู้หญิงไปได้ง่ายดาย โดยไม่มีวันจะลืมเลือนหรือได้กลับคืนมา 

ภาพยนตร์เรื่อง THE PASSION อำมหิต...พิศวาส เป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าถึงมุมโสมมที่มีให้เห็นอยู่ดาษดื่นในสังคม ด้วยมุมมองของผู้กำกับที่ฝากผลงานมามากมายในฐานะนักแสดงระดับแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง "ศรัณยู วงษ์กระจ่าง" ที่ครั้งนี้มารับหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับทางด้านภาพยนตร์อย่างเต็มตัวและหนึ่งนักแสดง ในมาดของ ชัย หัวหน้าฝ่ายอาคารของโรงภาพยนตร์ "มัลติเพล็กซ์ เวิล์ด" สถานที่เพียงแห่งเดียวในเรื่อง ที่เป็นทั้งจุดเริ่มต้นและจุดจบของการไล่ล่าอันแสนสาหัส เพียงคืนเดียวเท่านั้นหลังหนังรอบสุดท้ายของที่นี่จบลง ทุกอย่างจะถูกเปิดเผยและถูกปิดตาย..!!!

 

แพรว ("ตั๊ก" บงกช คงมาลัย) สาวสวยที่ถูกครอบงำจากความเก็บกดที่มีอยู่ภายในจิตใจ เธอหลงเข้ามาอยู่ในเงื้อมมือของธุรกิจอุบาทว์ที่มีโรงภาพยนตร์ "มัลติเพล็กซ์ เวิล์ด" โรงหนังครบวงจรขนาดใหญ่บังหน้า ชัย ("ตั๊ว" ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) หัวหน้าฝ่ายอาคารบีบบังคับให้ ขาว ("เติ้ล" ตะวัน จารุจินดา) พนักงานเดินตั๋วภายในโรงหนัง ติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วทุกมุมเพื่อเก็บภาพอนาจารของบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ตามที่ต่างๆ ของบริเวณโรงหนัง ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ตู้สติกเกอร์ หรือ ห้องลองเสื้อผ้า เพื่ออัดขายให้บรรดาพวกโรคจิตทั้งหลายได้ชื่นชมผ่านสื่อทุกรูปแบบ

 

คืนนั้นขณะที่แพรวกำลังดูหนังรอบสุดท้ายอยู่ในโรง ชัยก็กำลังมองหาผู้หญิงเป้าหมายบนหน้าจอมอนิเตอร์ที่เชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิดที่ถูกติดไว้ทั่วห้าง ชัยสะดุดในความน่าหลงใหลอวบอั๋นของแพรว ความหื่นกระหายและตัณหาจึงพลุกพล่าน.... ในขณะที่หญิงสาวชื่อ น้อย (ปรางทอง ชั่งธรรม) พนักงานทำความสะอาดบริเวณตัวห้าง กำลังจะวางแผนที่จะปลุกปล้ำขาว ชายที่ตนเองแอบหลงรักอย่างสุดหัวใจโดยไม่สนว่า บุญเกิด ("กอล์ฟ" เบญจพล เชยอรุณ) ที่เฝ้าบอกรักน้อยทุกวี่ทุกวันจะรู้สึกยังไง

 

และในคืนอันวิปริตคืนนี้ เมื่อหนังรอบสุดท้ายกำลังจะจบลง ชัยก็เข้าจู่โจมแพรวหวังขืนใจให้สมอยากกลางห้องน้ำ แพรวขัดขืนตามสัญชาตญานจนสามารถหลุดพ้นจากเงื้อมมือชัยไปได้ด้วยการให้ความช่วยเหลือของน้อย... แล้วการสั่งปิดโรงหนังกลางดึกคืนนั้นเพื่อไล่ล่าแพรวและน้อยหญิงสาวตัวเล็กๆ เพียงสองคน จากผู้ชายทั้งหมดของหน่วยรปภ.ในโรงหนังจึงเริ่มต้นขึ้น...ทว่าจุดจบของเรื่องนั้นจะเป็นเช่นไร... ใครจะกล้าคาดเดา ! เตรียมลุ้นระทึกกับการหนีตายของผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อ กับช่วงเวลาอันเลวร้ายในคืนหฤโหดนี้ได้ 19 ตุลาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์