คู่พายุ ฟัดทะลุฟ้า
( Twins Mission)

ศูนย์กลางของเรื่องอยู่ที่โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ชื่อ "ทวินส์"ที่นักเรียนทุกคนเป็นฝาแฝดทั้งหมด ศิษย์เก่าบางคนกลายเป็นนักแสดงละครสัตว์และนักกายกรรม เช่น มุก กับ หยก (ชาร์ลีน ชอย และ จิลเลี่ยน ชุง หรือ อาซา และ อาเจียว แห่งวง Twins) ลอเฮ (อู๋จิงเทา) ศิษย์เก่าอีกคนหนึ่งที่ฝาแฝดกำลังป่วยหนักได้รับมอบหมายให้ปกป้อง "หินสวรรค์" จากทิเบตร่วมกับลุงลัค (หงจินเป่า) แต่ศิษย์เก่าที่เป็นฝ่ายร้ายขโมยหินล้ำค่านี้ไป ทำให้ลุงลัคต้องไปขอความช่วยเหลือจากอดีตผู้อำนวยการโรงเรียน จางชุง (หยวนหว่า) ซึ่งเขามอบหมายให้ มุก และ หยก ไปสืบความจริงเกี่ยวกับหินลึกลับนี้

   

สัญชาติ : ฮ่องกง
ประเภท : แอ๊คชั่น
กำกับการแสดง : คงโตฮอย
นำแสดง : ชาร์ลีน ชอย (Rob-B-Hood, All About Love)
               จิลเลี่ยน ชุง (Bug Me Not, House of Fury)
               อู๋จิ้ง (S.P.L, The Legend of Zu)
               หงจินเป่า (The Medallion, Ashes of Time)
จัดจำหน่าย : มงคลภาพยนตร์
กำหนดฉาย : 13 กันยายน 2007

  

เกร็ดภาพยนตร์

- นำแสดงโดย ชาร์ลีน ชอย และ จิลเลี่ยน ชุง หรือ อาซา และ อาเจียว แห่งวง Twins ศิลปินดูโอหญิงที่โด่งดังที่สุดในฮ่องกง ผู้มีผลงานการแสดงในภาพยนตร์สุดฮิตมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Twins Effect, New Police Story, A Chinese Tall Story, House of Fury, All About Love, Rob-B-Hood

- ร่วมแสดงโดยตำนานกังฟูแห่งฮ่องกง "หงจินเป่า" ที่เคยกำกับคิวบู๊ให้ราชานักบู๊ดังๆมาแล้ว ทั้ง บรูซ ลี, เฉินหลง และจอห์น วู ร่วมด้วย "อู๋จิ้ง" หนุ่มหน้ามน อดีตแชมป์กีฬาวูซูที่ได้รับคำสรรเสริญจากหยวนวูปิง (ผู้ออกแบบคิวบู๊ให้ The Matrix) ว่าเป็นนักแสดงแอ๊คชั่นที่น่าจับตาที่สุดของรุ่น และจะก้าวสู่ตำแหน่งเดียวกับ เจ๊ทลี และ เฉินหลง ในอนาคต