Virgin Territory
รสจุมพิต ที่ ริมฝีปากไม่เคยจางหาย เฉกเช่นพระจันทร์ ที่ขึ้นใหม่อีกครั้ง ตลอดเวลา

ทีมงาน
เดวิด เลอแลนด์ - ผู้กำกับและเขียนบท
ผลงาน - Wish You Were There, Checking Out, The Big Man, Crossing The Line และ Land Girls

   

Virgin Territory เรื่องราวการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่งดงาม โดยการดัดแปลงจากวรรณกรรมคลาสิกของนักประพันธ์ชาวอิตาลี จิโอวานนี่ โบบาซิโอ้

ในศตวรรษที่ 14 เมืองฟอร์เรนซ์เป็นเมืองสวยงาม เป็นเมืองที่เพียบพร้อมไปด้วยควมมหรูหราและฟู่ฟ่าทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม เมืองที่ผู้คนต่างใช่ชีวิตด้วยความรื่นรมย์ แต่ในปี ค.ศ. 1364 ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เมืองทั้งเมืองต้องล่มสลายโดยโรคระบาดรุนแรงที่รู้จักกันในชื่อของมัจุราชดำ (กาฬโรค)

ลอเรนโซ่ เดอ เลมเบิรตติ (เฮย์เดน คริสเตนเซ่น) ชายหนุ่มผู้รักการผจญภัยพบว่าตัวเองได้เป็นปฎิปักษ์กับคหบดีผู้ร่ำรวย เจอบีโน เดอ ลา เรตตา (ทิม ร็อธ) การฆ่าเป็นความชื่นชอบส่วนหนึ่งของเจอบีโนและลอเรนโซคือเป้าหมายอันดับแรกของเขา ลอเรนโซจึงหนีจากฟอร์เรนซ์และหลบอยู่ในสำนักแม่ชีโดยทำงานเป็นคนสวน

  


แพมพีเนีย อนาสทากี (มิสชา บาร์ตัน) หญิงสาวจากตระกลูร่ำรวยและเป็นที่รู้จักผู้ซึ่งต้องเผชิญกับโรคระบาดและพบว่าเธอคือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของครอบครัว เจอบีโน เดอ ลา เรตตาพึ่งพอใจในเรือนร่างของแพมพีเนีย แทนการยึดบ้านของเธอเพื่อนำมาใช้หนี้บิดา เขาได้ยื่นข้อเสนอให้แพมพีเนียแต่งงานกับตน เพื่อเป็นการปลดหนี้สินของเธอ ภายหลังแพมพีเนียรู้ว่าเธอได้หมายหมั้นกับท่านเคานต์ชาวรัสเซีย ผู้ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างเดินทางจากเมืองนอฟโกร็อดมายังเมืองฟอร์เรนซ์

แพมพีเนียได้ชักชวนเพื่อนๆ ของเธอให้มาไปเที่ยวที่บ้านพักตากอากาศในชนบท เพื่อเป็นพยานในการแต่งงานระหว่างเธอกับท่านเคานต์ การแต่งงานจะช่วยให้เธอรอดเงื้อมมือของเจอบีโนและปลดภาระหนี้ทั้งหมดให้กับเธอได้

ภายหลังเพื่อนของแพมพีเนียได้ออกจากเมืองฟอร์เรนซ์และเดินทางไปโดยลำพัง แพมพีเนียได้หลบหนีไปยังสำนักแม่ชีเพื่อรอคอยงานแต่งงานของเธอ เธอซ่อนตัวอยู่ภายใต้ชุดแม่ชี ภายหลังการจุมพิตเธอตกหลุมรักลอเรนโซซึ่งทำงานเป็นคนสวนอยู่ในสำนักนางชีของเธอ ลอเรนโซก็ตกหลุมรักแพมพีเนียเช่นกัน เพียงแต่เขาไม่รู้ว่าเธอผู้นั้นคือแพมพีเนีย

เรื่องราวมาถึงจุดสิ้นสุดที่บ้านพักตากอากาศของแพมพีเนีย ที่ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างจะได้รับการคลี่คลายในการเริ่มต้นชีวิตและความรักที่เต็มไปด้วยความสุข