ประเภท : แอ็คชั่น
ความยาว :
กำหนดฉาย : 25 พค.49


 
เรื่องย่อ

X-MEN: THE LAST STAND หรือ X–เม็น รวมพลังประจัญบาน บทส่งท้ายไตรภาคของ X-MEN จะเป็นองก์ ‘เยียวยา’ ที่พอเห็นทางลดทอนภัยจากมนุษย์กลายพันธุ์ที่หวังจะพลิกโฉม หน้าประวัติศาสตร์ เป็นครั้งแรกที่เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์จะได้เลือกว่า หากพวกเขายังคงรักษาคุณลักษณะพิเศษเฉพาะตัวไว้ ก็ต้องแยกตัว ออกไปใช้ชีวิตเป็นเอกเทศ ไม่ข้องเกี่ยวกับสังคมคนธรรมดา หรือมิฉะนั้นก็ต้องยอมลบล้างพลังพิเศษของพวกเขา แล้วใช้ชีวิตเยี่ยงปุถุชน ผู้นำกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ที่คิดต่างกัน คนละขั้ว คือ ชาร์ลส์ เซเวียร์ (Charles Xavier) ซึ่งสนับสนุนการทนใช้ชีวิตอยู่ร่วมสังคมเดียวกัน กับ แม็กนีโต (Magneto) ที่เชื่อว่า ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่านั้น ถึงจะสมควรใช้ชีวิตอยู่ได้ ตัดสินใจเข้าห่ำหั่นประลองฝีมือกันหมายใช้สงครามยุติความขัดแย้งทั้งปวง

X-MEN: THE LAST STAND หรือ X–เม็น รวมพลังประจัญบาน เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นยิ่งใหญ่มหากาฬที่หยิบยกประเด็นร้อนร่วมสมัย กฎหมู่กำจัดอคติได้จริงหรือ คนที่ยอมสละความเป็นตัวตนเพื่อเอาตัว ให้รอด และเลี่ยงการเข้าประหัตประหารกันนี่เป็นพวกขี้ขลาดหรือเปล่า ผลลัพธ์สำคัญกว่าวิธีการแน่เหรอ แล้วพลังพิเศษที่มีติดตัวนี่เป็น พรสวรรค์หรือคำสาปแช่งกันแน่

 

 

แนะนำตัวละคร

ตัวละครฝ่าย X-Men ในช่วงต้นเรื่องของ X-Men: The Last Stand
ชื่อใน X-Men: ศาสตราจารย์เอ็กซ์
หรือที่รู้จักในนาม: ชาร์ลส์ ฟรานซิส ซาเวียร์
ความสามารถ: โทรจิต, ควบคุมจิต

ศาสตราจารย์เอ๊กซ์ มีความตั้งใจที่จะอุทิศชีวิตของเขาเพื่อสร้างสันติสุข ในการอยู่ร่วมกัน ระหว่างคนและมนุษย์กลายพันธุ์ เพื่อทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง จึงก่อตั้งโรงเรียนที่ปลอดภัยขึ้นอย่างลับ ๆ ให้มนุษย์กลายพันธุ์หนุ่มสาวที่มีพรสวรรค์ เรียนรู้ที่จะควบคุมและใช้พลังในทางที่ดี เขายังเป็นผู้นำของกองกำลังมนุษย์กลายพันธุ์ที่ชื่อ X-Men อีกด้วย
คู่ต่อสู้ที่น่ากลัวที่สุดของเขาก็คือ เพื่อน และเพื่อนร่วมงานชื่อ แมกนีโต ทั้งสองรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ แต่ความคิดในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างคนและมนุษย์กลายพันธุ์ในอนาคต ของพวกเขานั้นแตกต่างกันมาก จนกระทั่งความเป็นเพื่อนของพวกเขาต้องแตกหัก

 

ชื่อใน X-Men: ไซคลอพส์
หรือที่รู้จักในนาม: สก๊อตต์ ซัมเมอร์ส
ความสามารถ: ลำแสงพิฆาตพลังทำลายล้างสูงออกจากดวงตา

ไซคลอพส์เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ และเป็นนักเรียนคนแรกของศาสตราจาร์ย์เอ็กซ์ เขาคือผู้นำภาคสนามที่ไว้ใจได้ในกองกำลังของศาสตราจารย์เอ็กซ์ ไซคลอพส์จำเป็นต้องสวมแว่นพิเศษที่ทำจากพลอยทับทิมคอยป้องกันและควบคุม พลังกลายพันธุ์ที่รุนแรงเกินต้านทาน และยังชอบพออยู่กับจีน เกรย์ ด้วย

 

 

 

ชื่อใน X-Men: สตอร์ม
หรือที่รู้จักในนาม: โอโรโร มันโร
ความสามารถ: สามารถควบคุมสภาพดินอากาศ
เช่น เธอสามารถสร้างความแปรปรวนให้สภาวะอากาศปกติกลายเป็น พายุและทอร์นาโดยักษ์ เกิดฟ้าผ่าฟ้าแลบจากตัวเธอได้ และสามารถความคุมกระแสลมที่แรงพอ จะทำให้เธอเหาะอยู่ได้ด้วย
สตอร์มมีวัยเด็กที่ลำเค็ญ แต่เด็กจรจัดและหัวขโมยก็มีจบสิ้นลงทันที ที่พลังกลายพันธุ์ของเธอสำแดงออกมา จนชนเผ่าพื้นเมืองอัฟริกันบูชาเธอให้เป็น เทพธิดาฝน ฟ้า อากาศ ตอนนี้เธอทำงานอยู่กับศาสตราจารย์เอ็กซ์เพื่อช่วยรักษา ความมั่นคงของภารกิจสันติสุข และสอนในโรงเรียนของเขาด้วย

 


ชื่อใน X-Men: วูล์ฟเวอรีน
หรือที่รู้จักในนาม: โลแกน
ความสามารถ: มีประสาทสัมผัสในการ ดมกลิ่น มองเห็น และได้ยินแบบสัตว์เป็นคุณสมบัติติดตัวมาแต่กำเนิด พร้อมด้วยพลังเยียวยาที่สามารถรักษาบาดแผลแทบทุกชนิดให้หายได้

นอกจากความสามารถในการกลายพันธุ์ของ วูล์ฟเวอรีน แล้ว อาวุธประจำกาย สุดยอดของเขาก็คือ โครงกระดูกเหล็กที่แข็งแกร่งและกรงเล็บใบมีดที่ยืดหดได้ ซึ่งทำด้วยโลหะแอดดาแมนเทียมที่ไม่มีวันบุบสลาย เขาเป็นคนรักสันโดษ เป็นนักล่าค่าตัวแพง และมีอดีตที่หลอกหลอน ถึงแม้เขาจะมีใจให้กับ จีน เกรย์ แต่ก็ไม่ควงกันออกหน้าออกตา

 

 

ชื่อใน X-Men: โร้ก
หรือที่รู้จักในนาม: มารี
ความสามารถ: ดูดพละกำลัง ความทรงจำ และพลังของทุกคนที่มาสัมผัสตัวเธอ

โร้ก เป็นนักเรียนที่โรงเรียนของศาสตราจารย์เอ็กซ์ และเป็นสมาชิกของกองกำลัง ที่ส่งไปปฏิบัติงานเฉพาะกิจ โร้ก มักจะคิดมากเรื่องพลังกลายพันธุ์ของเธอ เพราะแค่เธอ สัมผัสสิ่งมีชีวิตอื่นเพียงนิดเดียว มันก็จะทำให้พวกเขาถึงกับบาดเจ็บสาหัส และสูญเสียความทรงจำ เวลาที่เธอสัมผัสกับมนุษย์กลายพันธุ์คนอื่น ดูเหมือนว่าเธอจะแค่ยืมพลังของพวกเขามาใช้เท่านั้น

 

 

 

ชื่อใน X- Men: ไอซ์แมน
หรือที่รู้จักในนาม: โรเบิร์ต ‘บอบบี้’ เดรค
ความสามารถ: ควบคุมอุณหภูมิภายในและภายนอกร่างกาย สามารถทำให้ของเหลวกลายเป็นน้ำแข็ง หรือเพิ่มความชื้นในอากาศ และสร้างน้ำแข็งจากวัสดุอะไรก็ได้ที่เขาเลือก

ไอซ์แมน เป็นนักเรียนของศาสตราจารย์เอ็กซ์ และเป็นสมาชิกที่ได้รับการฝึกฝนของ X- Men อย่างเต็มตัว พลังการแปรรูปเป็นน้ำแข็งของเขานั้นต้องใช้โดยการวาด มโนภาพเท่านั้น เขาชอบพออยู่กับ โร้ก

 

 


ชื่อใน X-Men: โคลอสซัส
หรือที่รู้จักในนาม: ไพออทร์ ‘ปีเตอร์’ นิโคไลอีวิทช รัสปูติน
ความสามารถ: แข็งแกร่งเหนือมนุษย์ และมีเกราะทนทาน สามารถเปลี่ยนผิวหนังให้เป็นเหล็กกล้า ซึ่งจะทำให้ตัวเขาทั้งตัวกลายเป็นเกราะ

โคลอสซัส เคยโผล่มาร่วมแสดงบทเล็กๆ ใน X-Men 2 ที่โรงเรียนสำหรับเด็กพิเศษของซาเวียร์เป็นประจำ ช่วยพานักเรียนเด็กๆ หลบหนีผ่านทางอุโมงค์ใต้ดินไปยังสถานที่ๆ ลึกลับแห่งหนึ่ง เขาซัสเป็นหนุ่มเงียบๆ ที่มาพร้อมพลังกลายพันธุ์ที่มีร่างแข็งแกร่งที่สุดใน X-Men ทั้งหมด

 

 

 

ชื่อใน X-Men: ชาร์โดวแคท
หรือที่รู้จักในนาม: แคทเธอรีน ‘คิทตี้’ ไพรด์
ความสามารถ: หายตัวหรือเดินทะลุผ่านของแข็งและเดินอยู่ในอากาศ

ชาร์โดว์แคท เคยโผล่มาร่วมแสดงบทเล็กๆ ใน X-Men 2 เป็นนักเรียนรุ่นเยาว์ที่ศาสตราจารย์เอ๊กซ์รับตัวเธอมาเข้าเรียนด้วยตัวของเอง พลังกลายพันธุ์พิเศษของเธอคือดูดซับพลังระเบิดและจุ่โจมของศัตรู และเธอยังสามารถใช้พลังล่องหนของเธอเคลื่อนย้ายคนทะลุผ่านสิ่งของและวัตถุต่างๆ

 

 

 

ชื่อใน X-Men: จีน เกรย์
หรือที่รู้จักในนาม: ไม่มี
ความสามารถ: ความสามารถในการผนึกพลังโทรจิตและเคลื่อนย้ายสิ่งของเข้าด้วยกัน ทำให้เธอสามารถอ่านใจและเคลื่อนย้ายวัตถุโดยใช้พลังจิต

ก่อนหน้านี้ จีน เกรย์ ใช้พลังพิเศษของเธอช่วยเหลือโลกให้รอดพ้น ทั้งมนุษย์กลายพันธุ์และคน ผู้คนเข้าใจว่าเธอเสียชีวิตในสงครามที่ทะเลสาปอัลคาไล ตอนที่เธอเสียสละตัวเองเข้าช่วยเพื่อนๆ X-Men ด้านอำนาจทางโทรจิตของเธอนั้น เธอเป็นรองแค่ศาสตราจารย์ซาเวียร์เพียงคนเดียว แต่ถ้าหากเธอไม่สามารถควบคุม พลังของตัวเองได้ มันไม่เพียงแต่จะมีอันตรายต่อตัวเธอเองแต่ยังอันตราย ต่อเพื่อนสมาชิก กลายพันธุ์และมนุษย์ชาติอีกด้วย จีนชอบพอไซคลอพส์ แต่ก็มีใจให้วูล์ฟเวอรีนด้วย

 

ตัวละครฝ่าย The Brotherhood ในช่วงต้นเรื่องของ X-Men: The Last Stand

ชื่อใน The Brotherhood: แมกนีโต้
หรือที่รู้จักในนาม: อีริค แมคนัส เลนเชอรร์
ความสามารถ: โยกย้ายและปล่อยสนามแม่เหล็ก ซึ่งทำให้เขาเหาะได้และสามารถควบคุมวัตถุที่ทำด้วยเหล็กทุกชนิด รวมทั้งสะพานที่ใหญ่ที่สุดของโลก

ในฐานะผู้นำของ The Brotherhood แมกนีโต้ คือมนุษย์กลายพันธุ์ที่ทรงอำนาจ ที่สุดคนหนึ่ง และเป็นศัตรูที่อันตรายที่สุดของ X-Men ตอนเด็ก ๆ แมกนีโตกลัวค่ายกักกัน ที่เขาอยู่ในอูสวิชมาก ตอนนี้เขามุ่งมั่นที่จะไม่ให้มนุษย์กลายพันธุ์ทั้งหลายตัองหวาดกลัว อย่างนั้นอีก เขาเชื่อมั่นว่า ที่สุดแล้วหนทางเดียวที่จะพิทักษ์เพื่อนพ้องมนุษย์กลายพันธุ์ ให้พ้นจากการถูกข่มเหงได้ ก็คือ การยึดครองโลกความเชื่อนี้ทำให้เขากลายเป็น ศัตรูร้ายกาจของเพื่อนเก่าอย่างศาสตราจารย์เอ็กซ์และมนุษย์ธรรมดา

 

ชื่อใน The Brotherhood: ไพโร
หรือที่รู้จักในนาม: จอห์น อัลลเดอร์ดิซ
ความสามารถ: โยกย้ายไฟ โดยสามารถควบคุมการก่อตัว ความร้อนแรง รูปร่าง และทิศทางของเปลวไฟโดยใช้พลังจิต

แม้ว่าเขาจะไม่สามารถจุดไฟได้ แต่ไพโรก็สามารถบังคับไฟให้มาในรูปใดก็ได้ตามจินตนาการ เขาสวมชุดป้องกันความร้อน และติดตั้งเครื่องยิงเปลวไฟไว้ที่ข้อมือ เพื่อสร้างเปลวไฟทันท่วงที เขาเคยเป็นนักเรียนของศาสตราจารย์เอ๊กซ์ แต่ถูกชักจูงให้เข้าร่วมกลุ่ม The Brotherhood ของแมกนีโต้

 

 

ชื่อใน The Brotherhood: มิสทิค
หรือที่รู้จักในนาม: ราเวน ดาร์คโฮล์ม
ความสามารถ: เปลี่ยนอะตอมและโมเลกุลในร่างกายของเธอให้กลาย ร่างและเสียงเป็นใครก็ได้ที่เธอปรารถนา

ความสามารถของมิสทิคที่จะกลายร่างเป็นใครก็ได้นั้น รวมทั้ง ลายนิ้วมือ เสียง และ ผ่านการตรวจสแกนทางคอมพิวเตอร์ ทำให้เธอเป็นสายลับที่มีค่าของกลุ่ม The Brotherhood ของแมกนีโต้ แต่ถึงจะสามารถปลอมตัวได้เนียนขนาดนั้น เธอยังไม่สามารถครอบครองความสามารถของคนหรือมนุษย์กลายพันธุ์ที่เธอ ปลอมตัวได้

 

 


ตัวละครไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด ในช่วงต้นเรื่องของ X-Men: The Last Stand
ตัวละครที่มีแนวโน้มว่าจะเข้ากับฝ่าย X-Men
ชื่อใน X-Men: แองเจิ้ล
หรือที่รู้จักในนาม: วอร์เรน เวิร์ทธิงตัน ที่สาม
ความสามารถ: ปีกของเขาสามารถขยายความยาวได้มากกว่าห้าเมตร การเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย ที่รวมไปถึงดวงตา
การหายใจ และกระดูก ทำให้เขาสามารถบินได้ดั่งนก
บางครั้งแองเจิ้ลก็ไม่เต็มใจจะเป็นมนุษย์กลายพันธุ์นัก เขาใช้เชือกหนังรัดตัวไว้เพื่อปกปิดปีกของเขา ขนาดของปีกที่ใหญ่ยักษ์ทำให้เขาแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ สามารถยกและแบกน้ำหนักได้ถึง 500 ปอนด์ โดยไม่รวมน้ำหนักของตัวเขาเองด้วยซ้ำ

 

ชื่อใน X-Men: บีสต์
หรือที่รู้จักในนาม: ดร.เฮนรี่ ‘แฮงค์’ แมคคอย
ความสามารถ: แข็งแกร่ง ว่องไวปราดเปรียว ทนทานและแคล่วคล่องเหนือมนุษย์

บีสต์ เป็นบุคคลคุณภาพที่มีความสามรถทั้งในเรื่องการสู้รบ ความฉลาดล้ำ และความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในเรื่องพันธุศาสตร์มนุษย์กลายพันธุ์ เขาเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ชื่อดังคนแรกที่มีตำแหน่งในรัฐบาลสหรัฐอเมริกา โดยเป็นผู้อำนวยการองค์กรมนุษย์กลายพันธุ์

 

 

 

ตัวละครที่มีแนวโน้มว่าจะเข้ากับฝ่าย The Brotherhood
ชื่อใน The Brotherhood: จักเกอร์นอท
หรือที่รู้จักในนาม: เคน มาร์โก
ความสามารถ: มีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์และอยู่ยงคงกระพัน

เมื่อไม่นานนี้ จักเกอร์นอท เพิ่งถูกตัดสินจำคุกโดยรัฐบาลกลาง ความสามารถของเขาทำให้เขามีพละกำลังไร้ขีดจำกัด ทันทีที่เขาเริ่มเคลื่อนไหวก็ไม่มีอำนาจใดบนโลกจะหยุดยั้งเขาได้

 

 

 

ชื่อใน The Brotherhood: คอลลิสโต้
หรือที่รู้จักในนาม: ไม่มี
ความสามารถ: ประสาทสัมผัสเหนือมนุษย์

ประสาทสัมผัสในการมองเห็น ได้ยิน ดมกลิ่น และรับรสที่เป็นเลิศของ คอลลิสโต้ ทำให้เธอเป็นทั้งนักล่าและนักสะกดรอยระดับเซียน เธอสามารถสืบหามนุษย์กลายพันธุ์ คนอื่นได้อย่างง่ายดายเพียงแค่จับพลังที่เปล่งออกมาจากพวกเขาเท่านั้น เธอยังเป็นผู้นำกลุ่มใต้ดินของมนุษย์กลายพันธุ์นอกคอกชื่อ The Omega Muties ด้วย